ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการเขียนชื่อเรื่องที่จะทำให้ท่านบวกศักยภาพบทความในโปรแกรมโพส  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 11, 2017, 08:02:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3068
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่ได้ลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ คงเอะใจว่า ต้องทำยังไงเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหันมาให้สนใจหรือต้องการกดคลิกชมContentซึ่งเราได้เขียนขึ้นมาโพสตามwebboardต่างๆ แต่ทั้งนี้เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าการตั้งชื่อเรื่องที่ดี มีความสำคัญอย่างมากขนาดไหน เพราะว่าชื่อเรื่องเป็นตำแหน่งเบื้องต้นที่ผู้ซื้อจะเจอะเจอ และตัดสินใจว่า จะเข้าอ่าน หรือจะมองข้ามผ่านพ้นไป ดังนั้น ผมถึงอยากแนะ 4 แนวทางเขียน Title อย่างมาประสิทธิภาพให้คุณได้ชมกันครับ
 


ชื่อเรื่อง ต้องชี้เฉพาะพร้อมทั้งโดนใจ
การตั้งหัวเรื่องควรจับใจและโดดเด่น เป็นเหตุให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากบทความเหล่านั้น จำเป็นต้องให้เขาทั้งหลายคิดว่าเรื่องที่เรากำลังชักชวนอยู่นั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความชำนาญของข้าพเจ้า ผู้คนส่วนมากนั้นปรารถนารายละเอียดซึ่งเจาะจง ใส่ความรู้ที่ลึกซึ้งพอควร มิได้ปรารถนาความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นคือต้นเหตุว่าเพราะเหตุใดคนเราถึงต้องเลือกใช้Keywordสำหรับเสิร์จหาผ่านGoogle ดังนั้น การตั้งTitleก็จำต้องระบุอย่างแจ่มชัดว่าบทความนี้กำลังมุ่งเสนอเรื่องใด เป็นต้นว่า ถ้าจะอธิบายเกี่ยวข้องกับ การทำอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ลองตั้ง title ว่า 5 กรรมวิธีครีเอทเครื่องกระป๋อง แบบกล้วยๆ พร้อมทั้งดีแก่ร่างกาย หัวเรื่องที่ใช้กับโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะเจาะจง มิใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

เข้าใจกลุ่มลูกค้าของเรา
การทราบว่ากลุ่มเป้าหมายคุณคือใคร หรือพวกเขามีประเภทนิสัยแบบไหน มีneed หรือว่า Lifestyle คือแบบไหน คือเรื่องที่ควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นจัดทำคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่ชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะดึงดูดความสนใจให้กดคลิก อ่านได้ยิ่งกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่จำเป็นกับแม่ลูกอ่อน หรืออาจจะ 7 สิ่งซึ่งผู้ชื่นชอบเหล้าไวน์ต้องรู้  เพราะว่าลูกค้าอ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง ระลึกเสมอว่าลูกค้าค่อนข้างพอใจประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยเสมอ

หัวเรื่องย่อความเนื้อหา
บางคราวแม้คุณจะเขียนหัวเรื่องบทความยอดเยี่ยม แต่พอมาชมเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเลย ดังนั้น คุณควรแน่ใจว่าคอนเทนต์ต้องขานรับจากหัวเรื่องได้อย่างถูกจุดขณะเดียวกันมีคุณภาพจริงๆ ไม่เช่นนั้นท่านเสี่ยงที่จะเสียความน่าเชื่อถือไป หัวเรื่องต้องตรงและสรุปความสาระสำคัญบทความทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคซึ่งจะส่งผลให้ชื่อเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้น ลองใช้งานเคล็ดลับพวกนี้ เช่นว่าการจัดสรรออกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับตัวเลข โดยช่วยให้กลุ่มเป้าหมาย อ่านได้ไม่ยากขณะเดียวกันรวดเร็ว พร้อมทั้งเขียนให้รับทราบดูเร้นลับน่ากดลงไปชม หรือว่าเปิดด้วยคำถาม การยกสถิติอ้างอิง และสุดท้ายคือเขียนเพื่อให้รู้สึกไปทางด้านลบ โดยมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดเพื่อ SEO เข้าไป
การวางKeyword สำคัญของท่านเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างที่สุด โดยมันจะส่วนช่วยจัดอันดับบนกูเกิ้ล พร้อมทั้งหากเป็นได้ให้ใส่Keywordช่วงต้นของหัวเรื่องบทความที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากข้อมูลพบว่า ผู้ชมจะสนใจอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของ URL หรือว่าTitleนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น หากว่าคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องการออกแบบ ต้องจัดวางมันตั้งแต่ตอนต้น ของชื่อเรื่อง เป็นต้นว่า 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านจำต้องเริ่มต้นฝึกหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายข้าพเจ้ามุ่ง หวังเพื่อให้เพื่อนๆได้เขียนบทความสำหรับส่งต่อแก่กลุ่มเป้าหมายผ่านโปรแกรมโพสโดยตัวเราเอง หลายคนคงจะบอกว่าจ้าง วานให้มืออาชีพดีกว่า สบายกว่ามากมาย ไม่ต้องเสียเวลาด้วย แต่ท่านผู้ อ่านจะแน่ใจได้เช่นไรว่าคอนเทนต์ที่จ้างวานเหล่านั้นจะมีคุณค่า พร้อมทั้งให้ข้อมูลที่แท้จริงกับผู้ซื้อของท่านได้  เพราะว่ารายละเอียดนั่นก็คือสิ่งซึ่งพวกเขามุ่งหวัง เพราะฉะนี้เราก็ควรจะส่งมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับพวกเขา ถึงแม้เพื่อนๆจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นปมปัญหา หากว่าได้ฝึกฝนเขียน อย่างเป็นประจำ รวมทั้งศึกษาเล่าเรียนค้นหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม ข้าพเจ้าเชื่อว่าจะมีผลดีอย่างมากต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด