ผู้เขียน หัวข้อ: 4 แนวโน้มที่จำต้องสนใจของนักรับทำ SEO ติดหน้าแรก  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 31, 2016, 03:18:29 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3068
  • ดูรายละเอียด

ประเด็นที่นักรับทำ SEO ติดหน้าแรก จะต้องทำความเข้าใจอย่างมากก็คือเทรนด์การทำ SEO ซึ่งเทรนด์ในปี 2016 นี้ ประกอบด้วยหลายประเด็นที่จะต้องตระหนักอย่างสูง เช่น ประเด็นการท่องเว็บจากแท็บเล็ตของยูสเซอร์ที่เพิ่มมากขึ้นในปีที่ผ่านมา หรือว่าความสำคัญของข้อความแนะในแท็บเล็ต เป็นต้น โดยต่อไปนี้นั่นก็คือภาพบางส่วนของแนวโน้มโปรโมทเว็บไซต์ ที่น่าสนใจ ไปอ่านกันเลยดีกว่า

 • การเสิร์จหาข้อมูลโดย  วอยซ์ เสิร์ช จะเป็นตัวหลัก
  ชัดเจนว่ามนุษย์เราค่อนข้างประทับใจการค้นหารายละเอียดโดย voice search ด้วยเหตุว่าความสะดวกในการใช้งาน ถึงแม้คุณจะทำกิจกรรมประการอื่นๆ เช่น บริหารร่างกาย หรือไม่ก็ทำกับข้าว ขณะเดียวกันการปรับปรุงแอพฯ อย่าง Siri จากค่าย Apple หรือ Cortana จากค่าย Android พร้อมทั้ง Alexa ของ Amazon โดยตระกูลแอพพลิเคชั่น กลุ่มนี้จะถูกเข้าเป็นประกอบของการใช้สิ่งของหลากหลาย ในที่พักอาศัย ประกอบกับการเปิดฉากของเทคโนโลยีซึ่งสวมได้อย่าง Apple Watch ช่วยให้ การค้นหาข้อมูลด้วยเสียง มีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับความนิยมมากกว่าเดิมในภายหน้า โดยเป็นเรื่องที่รับทำ SEO ราคาถูกต้องสมควรให้ความใส่ใจ
 • Local SEO
  ด้วยประสิทธิภาพของแท็บเล็ตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นเหตุให้ปีก่อนสมาร์ทโฟนกลายเป็น เครื่องมือ ที่ผู้ใช้ใช้การเข้ามาโลกออนไลน์นำหน้าอุปกรณ์ชนิดอื่นๆ อย่างเดสท็อป และโดยเหตุผลการค้นหาดาต้าสินค้าผ่านแท็บเล็ตเพิ่มขึ้นนี้เอง ส่งผลให้การทำ Local SEO เป็นปัจจัยที่รับทำ SEO ราคาถูกจำเป็นสนใจอย่างมากมาย ถ้า ร้านค้าต้องการขายผลิตภัณฑ์ให้ได้เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน สมควรมุ่งเน้นการทำ SEO Local เลือกใช้คีย์เชื่อมโยงโลเคชั่น โซนที่ธุรกิจของกลุ่มเป้าหมายอาศัยอยู่ เพราะจากข้อมูลปีก่อนเผยว่าผลลัพธ์การพิมพ์ค้นหาบนแท็บเล็ตนั้นค่อนข้างโฟกัสปรากฏในโซนที่ผู้ใช้มีอยู่นั่นเองขณะเดียวกันจุดสำคัญการเสิร์จหามักจะจบลงโดยการสั่งซื้อProductด้วย
 • Content ยังคงเป็นข้อสำคัญในการSEO
  ในอนาคตอัลกอริทึมของGoogleจะมีความเฉลียวฉลาดมากขึ้นเรื่อยๆ เหตุฉะนี้ การสร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพของนักรับทำ SEO ราคาถูก ก็จะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่แค่เพียงเราควรเขียนได้มีประสิทธิภาพ และสร้างการengagement กับคนอ่านได้ ถึงกระนั้นยังทำบนมูลฐานความถูกต้องของเนื้อหา กะทัดรัด ตรงเป้าและสามารถช่วยเปิดโจทย์ของผู้อ่านได้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย
 • Trend วิดีโอ
  ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญรับทำ SEO ติดหน้าแรกมีการคาดคะเนว่าในปี 2016จนถึงต้นปีหน้า คอนเทนต์วิดีโอจะคือประเภทคอนเทนต์สำคัญที่จะครองTrafficเกือบจะ ร้อยละ 70 ของทั้งหมด ขณะเดียวกันจากข่าวที่ Facbook หันไปให้ความสนใจกับวิดีโอ โดยเราจะมองเห็นจากการที่เปิดทางให้ใช้ภาพหน้าเฟสฯ ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอ หรือลูกเล่นสำหรับถ่ายทอดสด ขณะที่ข้อมูลปีที่ผ่านมาผู้ใช้มีการชมคลิปกว่า 8 ล้านครั้งในหนึ่งวัน ซึ่งหมายถึงปีนี้คาดว่าจะเป็นปีที่สำคัญของคอนเทนต์วิดีโอนั่นเองครับ นักรับทำ SEO ราคาถูก มือสมัครเล่นจำต้องหันมามุ่งเน้นการผลิตคลิปวิดีโอมากขึ้น เพราะว่ามันเป็นรูปแบบคอนเทนต์ที่รับง่ายๆ รวมทั้งสร้างการมีส่วนรวมได้มีประสิทธิภาพ ขณะที่ในปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่น ทำคอนเทนต์วิดีโอได้ไม่ยาก เหตุฉะนี้ท่านควรให้ความสำคัญกับแนวโน้มประเด็นนี้เหมือนกัน


  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.roverpost.com/seo.html

  Tags : รับทำ SEO คุณภาพ