ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 06:13:57 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 71947
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าเชื่อถือ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับในการวางแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าเชื่อถือรวมทั้งไปถึงเป้าหมายได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ และคอยปรับเปลี่ยนต้นแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูได้ดิบได้ดี และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และบริการได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับเพื่อการดีไซน์ควรจะมีความกลมกลืนและไม่ดูรกตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่าง
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้ใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำเป็นจะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง แฟกซ์ (ถ้าหากมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและเร็วทันใจ นอกเหนือจากนี้หากมีการลงทะเบียนการซื้อขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือและก็ความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าเกิดมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจแล้วก็หงุดหงิดรำคาญได้ โดยเฉพาะแม้โปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี ยิ่งไปกว่านี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะหากลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความสะดุดตาและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่แลเห็นได้อย่างชัดแจ้ง แล้วก็เลือกฟ้อนท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางทีอาจจะมองงามประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความสนใจร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ด้วยเหตุนั้นจำเป็นต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนไหวแล้วก็น่าไว้วางใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวายวอด เนื่องจากว่าผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องแน่ใจสูงที่สุดอยู่ดี แล้วก็ต้องมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับการเขียนเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุนี้ในส่วนของรายละเอียด กระบวนการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงเป้าประสงค์อย่างแจ่มแจ้งเยอะที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากได้ทำเขียนเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างชัดเจน ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร แล้วก็ถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความกระจ่างแจ้งนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความซาบซึ้งและอยากซื้อสินค้ากับทางร้านมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนั้นถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้กำเนิดความสนใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ ด้วยเหตุว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน แล้วก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าเชื่อถือเยอะขึ้น นอกจากนี้แม้มีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายวิธี โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแค่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความสนใจและก็ตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือหนทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของผู้ขายให้ถี่ถ้วน เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บไซต์มองมีความน่าเชื่อถือ แล้วก็สามารถยั่วยวนใจความสนใจจากคนที่พบเห็นได้ โดยเหตุนี้สำหรับคนที่อยากทำเขียนเว็บไซต์ จำเป็นต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์