ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อแท่นวาง macbookให้ใช้งานก้าวหน้า  (อ่าน 51 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:55:23 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1411
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าสำหรับเพื่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ คือสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่พวกเราต้องมีไว้ใช้งาน ไม่เช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สะดวก หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์ร่วง เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - แท่นวางคอมพิวเตอร์ ที่มีการผลิตออกมาขายในขณะนี้นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ เป็นแท่นออกแบบถาด โดยบางครั้งอาจจะเป็นแท่นสูงขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกรูปแบบหนึ่งเป็นแท่นวางแบบขา ท่นชนิดนี้จะไม่ได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งปวง แต่จะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา และก็มีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อเสียบกับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้นได้ แม้กระนั้นไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนจะตกลงใจซื้อมา พวกเราก็จะต้องมีหลักการใคร่ครวญ เพื่อได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่น รวมถึงมีอายุการใช้แรงงานนานตรงเวลายาวนานหลายปีอีกด้วย
 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ แท่นวาง macbook https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักวิธีการสำหรับเลือกซื้อ แท่นวางคอมพิวเตอร์มีดังต่อไปนี้

      1. จะต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ที่พวกเรามีอยู่ ตัวอย่างเช่น ถ้าเครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ของเราส่วนใหญ่เป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมากมาย ก็ควรที่จะทำการเลือกซื้อแท่นวางจำพวกเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อสามารถรับน้ำหนักเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของเราได้ ถ้าเกิดคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมาก แต่ว่าเรายังดึงดันที่จะซื้อแท่นวางจำพวกเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะเกิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังลงไป จนกระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความย่ำแย่ไปด้วย

      2. ก่อนตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จะต้องตรวจตราอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากมายน้อยเท่าใด ซึ่งโดยปกติ แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรจะประกอบขึ้นจากวัสดุชนิดโลหะแข็งหรือพลาสติกครึ้มๆด้วยเหตุว่าจะเป็นสิ่งของที่สามารถรับน้ำหนักก้าวหน้าที่สุด แม้กระนั้นในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้อุปกรณ์ที่ไม่ดีมาประกอบ นำมาซึ่งการทำให้การรับน้ำหนักทำได้ไม่ดี กำเนิดปัญหาแตกร้าวตามมา รวมทั้งเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะมีการเสื่อมสภาพ คุณภาพการรับน้ำหนักลดน้อยลงในเวลารวดเร็วทันใจ ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่ทำให้เป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ด้วยเหตุนี้ การเลือกอุปกรณ์ก็เลยนับว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนต้องอย่าละเลย
     3. ตรวจสอบการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่เรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะยังไง โดยขอแนะนำว่าควรใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการออกแบบเรียบๆไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากจนเกินความจำเป็น รวมทั้งไม่มีซอกมุมที่จะทำให้การทำความสะอาดทำเป็นอย่างลำบาก รวมทั้งที่สำคัญเป็น ควรจะมีทั้งยังออกแบบ และสีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของพวกเราด้วย เพื่อให้เมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดหูขัดตา ไม่เชื้อเชิญให้ใช้งาน รวมทั้งก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. ตรวจสอบราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เนื่องมาจากแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่ต่างกัน โดยแท่นวางราคาไม่แพงๆชอบมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางต่ำ มักผลิตขึ้นมาจากสิ่งของที่ไม่ค่อยได้คุณภาพสักมากแค่ไหน ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาสูงๆชอบผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีมากยิ่งกว่า แม้กระนั้น การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรจะเลือกแท่นวางที่ราคาแพงอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบไปๆมาๆก แต่ในเวลาเดียวกันก็จะต้องถูกเกินความจำเป็น เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยาก ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
     5. ตรวจสภาพแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่ที่บ้านว่ามีองค์ประกอบใดแตก หัก หรือหายไหม ถ้าพบว่ามีให้รีบเปลี่ยนในทันที ข้อนี้นับว่าสำคัญ เพราะถ้าเราเอาของที่มีตำหนิ ย่อยสลาย หรือมีส่วนประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ไม่สามารถใช้วางคอมได้ หรือชำรุดทรุดโทรมในเวลาอันรวดเร็ว

     - แนวทางเลือกmacbook stand สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังนี้ ถ้าเกิดผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ไปใช้ รับประกันว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ชื่นชอบ และไม่มัญหาอย่างแน่นอน ดังนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแค่แนวทางหนึ่งที่ช่วยให้ได้สอนค้าที่มีความทนทาน ใช้งานได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้นแค่นั้น หากต้องการให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง แก่การใช้งานช้านาน 100% ผู้ใช้ควรมีการกระทำที่ถูกต้องสำหรับในการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อไปนี้

     1. จะต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดหมายเป็นควรที่จะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเท่านั้น ห้ามนำไปวางข้าวของอื่นๆอาทิเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมาก ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เพราะว่าอาจจะทำให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว และหักพังทลายลงได้
     2. ในเรื่องที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จำต้องประกอบ จำต้องยึดองค์ประกอบของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าปล่อยให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหละหลวมหรือโยก ด้วยเหตุว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะค่อยๆเคลื่อนออก สุดท้ายเมื่อแท่นหลวมจนรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะทำให้ชิ้นส่วนนั้นหลุดออก และก็ทำให้สิ่งของที่วางอยู่ทำให้เป็นอันตรายได้
     3. ควรพิจารณาภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ ถ้าเกิดมีความเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มเสื่อมสภาพ หรือมีการหลุดออก จำเป็นต้องดำเนินการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมในทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวางคอมพิวเตอร์ของพวกเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนโอ๊ยได้แล้ว
 
 


ขอขอบคุณบทความ บทความแท่นวาง macbook: ร้าน dotlife

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,แท่นวาง macbook,macbook stand