ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องวัดมุม งานตรวจสอบ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 15, 2018, 03:16:20 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65677
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องวัดมุม
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ฝ่ายดีไซน์นำไปดีไซน์ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจสอบภาวะเส้นทางเข้าออกโครงการ มีผลเมื่อจะต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการถ้าหากเข้าออกไม่สบายอาจทำให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ตัวอย่างเช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวแล้วก็ระดับในการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังจากวางแบบตึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เลยทำให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้หากเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องตรวจสอบ ดังนี้
2.1) ตรวจสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ อย่างเช่น ลักษณะ ของส่วนประกอบ ซึ่งบางทีอาจจะได้รับผลร้ายในขณะกระทำก่อสร้าง ดังเช่นว่า การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้กำเนิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบข้างมีการทรุดตัวแล้วก็พังทลายได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น แล้วก็สิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆอาทิเช่น Base lines , Offset และหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำการดีไซน์
2.4) ภายหลังทำระบุระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบ จึงเริ่มจัดการก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของหาความสโมสร อีกทั้งอยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งยังทางตรงแล้วก็ทางอ้อม การประเมินทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ด้วยเหตุดังกล่าวการที่จะเล่าเรียนวิชาสำรวจจะต้อง มีความรู้และความเข้าใจทาง คณิตและก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีด้านต่างๆ จึงทำให้งานด้านการสำรวจรังวัดเป็นศาสตร์ที่มีลักษณะพิเศษโดยสามารถบูรณาการข้อมูลเชิงตำแหน่ง (Spatial Data) ที่ได้มานั้นเข้ากับศาสตร์อื่นๆได้
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการสำรวจทางราบ รวมทั้งทางดิ่งแล้วก็การสมมุติเป็นการตรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง เป็นการตรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มต้นได้เจริญรุ่งเรืองขึ้นพร้อมกันมากับวิชาคณิต ตามความเป็นจริงแล้ววิชาเลขคณิต ได้รุ่งเรืองขึ้นเพราะว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล ดังเช่นว่าการกำหนดเขตที่ดิน และก็การประเมินที่ดินเพื่อรู้เนื้อที่ ความข้องเกี่ยวระหว่างคณิตศาสตร์และก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่เก่าแก่ที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การประมาณที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่ก้าวหน้ามานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นกษัตริย์ ถือว่าที่ดินทั้งหมดทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งพลเมือง โดยขุนนางเก็บภาษีจากพลเมืองตามปริมาณเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและก็เนื้อที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ระยะแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะเหตุว่าแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
ยิ่งกว่านั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม รวมทั้งกำหนด เท่ากับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งสิ่งปลูกสร้างอย่างอื่นๆมักจะทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการตรวจ เขามีความรู้ความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางเลขคณิต หรือการสำรวจ อย่างไรก็ดีในสมัยเริ่มแรกนั้น เขารู้ดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา รวมทั้งแต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งออกเป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที ยิ่งไปกว่านั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเราทราบว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติภาษากรีก (Greek) ได้นำไปสู่วิชาการต่างๆขึ้นหลายชนิด อีกทั้งในทางทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการวัดหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับปรุงแก้ไขให้ ผู้รู้ Plato ได้พูดว่า “อะไรก็ตามที่พวกเราชาวภาษากรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับปรุงแก้ไขกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่มีชื่อขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แม้กระนั้นบอกชื่อของ Euclid รวมทั้ง Archimedes ความรุ่งโรจน์อย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตศาสตร์ไว้มากมาย แม้กระนั้นให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวกรีกชื่อ Heron พักพิงอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” แล้วก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้วัสดุประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากมายก็คือ กรรมวิธีคำนวนพื้นที่ ของรูปสามเหลี่ยมอะไรก็ตามเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจและก็การใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจภาคสนาม จำนวนที่ต้องการรังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆได้แก่ ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่ปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความข้องเกี่ยวทางเรขาคณิต ซึ่งในงานสำรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความจำเป็น ในเชิงเรขาคณิต การประมาณมุมจึงเป็นกรรมวิธีที่ส าคัญ สำหรับการตรวจภาคสนาม แล้วก็อุปกรณ์ที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Reconnaissance and planning (การสำรวจและการวางแผน)
 การแบ่งงานเป็นขั้นตอน โดยมีการกำหนดเวลาและค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานซึ่งการวางแผนจะเป็นขั้นตอนที่ครอบคลุม ในทุกขั้นตอนดังเช่น การออกแบบและการก่อสร้าง ในการวางแผนจะต้องมีการกำหนดระยะเวลา แบ่งงานของแต่ละบุคคลให้เหมาะสม หรืออาจสามารถเคลื่อนย้ายบุคคลจากหน้าที่อื่นมาช่วยงานในขั้นที่ยังไม่เสร็จก็ได้ แต่ต้องการบริหารงานที่ดีและถูกต้องตามขั้นตอน เนื่องจากจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และก็ การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวพันกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ แล้วก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของการปรากฏทางกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจแล้วก็ น่าไว้ใจทางตำแหน่งและก็ข้อมูลชี้แจงการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
คุณสมบัติผู้ประกอบอาชีพ
สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
มีร่างกายแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบการคิดคำนวณ และงานทดลอง
มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
มีความเชื่อมั่น แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
มีความละเอียดรอบคอบ ชอบการบันทึก
สามารถวิเคราะห์ และตัดสินใจแก้ปัญหาที่เกิดจากการทำงานได้
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่ไม่เหมือนกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีการทำงานในห้องทำงาน รวมทั้งการออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางครั้งอาจจะจำต้องออกสำรวจภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล ทั้งยังในและก็เมืองนอก บนบกรวมทั้งกึ่งกลางทะเล ถ้าหากเป็นงานในเหมืองแร่บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง และก็อาจทำให้กำเนิดความเคร่งเครียดได้ ด้วยเหตุดังกล่าวคนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรจะมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกต สุขภาพดี อดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับผู้อื่นก้าวหน้า
ลักษณะการเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ช่วงปิดเทอม เนื้อหามีการท่องจำออกจะเยอะพอสมควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน รวมทั้งซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาฐานราก มีการคำนวณบ้างสุดแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความชำนาญที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ บางทีอาจจะจะต้องดำเนินงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่ม มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกลุ่มแล้วก็ลำพัง ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาค้นคว้าวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนเล่า สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน และก็เมืองนอก โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น เช่น วิทยาแร่ หินวิทยา ที่ดินเคมี ที่ดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง ธรณีเคล็ดวิธี วิศวกรรมพสุธา
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ปฏิบัติงานบริษัทน้ำมัน?
คนไม่ใช่น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเกิดเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันแล้วก็ปิโตรเลียม ที่ซึ่งให้ค่าแรงงานหรือเงินเดือนค่อนข้างจะสูง แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุนี้ก็เลยมิได้หมายความว่าทุกคนจะได้ปฏิบัติงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินงานในเมืองนอกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การเล่าเรียนในระดับสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ปัจจุบันเมืองไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้วิจัยและก็การสอนไม่น้อยเลยทีเดียว
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบและคำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การเล่าเรียนในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ดีไซน์โครงสร้างของอาคารบ้านเรือน และความต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวพันยกตัวอย่างเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างแล้วก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนรู้เกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยย้ำเรียนทางด้านระบบการสร้างอาคาร การวางเป้าหมายงาน การวัดราคาค่าก่อสร้าง นอกเหนือจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบเขตสุขาภิบาลด้านในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
ศึกษาแยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบและอุปกรณ์ โดยงานทางด้านระบบจะย้ำทางด้านการวางแผนผัง การจราจร แล้วก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการเรียนรู้ถึงผลดีรวมทั้งค่าครองชีพในการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านอุปกรณ์จะเน้นย้ำในการศึกษาอุปกรณ์สำหรับการตัดถนน ได้แก่ คอนกรีตแล้วก็ยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาถึงกระบวนการสำหรับเพื่อการสร้างถนนแล้วก็เปลี่ยนแปลงถนน
วิศวกรรมเคล็ดวิธีพื้นดิน (Geotechnical engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์แล้วก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และก็ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมที่ดิน (Geological engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และแก้ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธารวมทั้งเหมืองแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำแล้วก็กลางอากาศ การปรับปรุงแก้ไขคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน แล้วก็ระบบการระบายน้ำ รวมทั้งการก่อสร้างคู ลำคลอง และแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับวิธีทำรังวัดแล้วก็งานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) และ ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องไม้เครื่องมือที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-วัสดุอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-ค้ำประกันฟรีค่าแรงซ่อม 1ปี
-คาลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ารับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- แม้ผลิตภัณฑ์มิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินข้างใน 90 วัน

เครดิตบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้อง Total Station, ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องสำรวจ