ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 06:10:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 72086
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกเอาไว้ในรอบๆที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งยังประเทศอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาแล้วก็ด้านใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่เสนอแนะในหนังสือเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครอง และ เป็นยาที่มีสรรพคุณ มากมายสำหรับเพื่อการดูแล สุขภาพหลายแบบ ทั้งยังแผลในกระเพาะอาหารและอาการป่วยหนัก อาการปวดท้องที่เกิดจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบโบราณกาล อีกทั้งรากรวมทั้งใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS พูดว่าหมอยา อายุรเวทหลายท่านพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความผิดปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง วารสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี แล้วก็สรรพคุณมีรายงานเยอะมากๆที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะรวมทั้งสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว อาการไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนผู้หญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกชี้แนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินการมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับการต่อกรกับสถานการณ์ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความรู้สึกกังวลใจแล้วก็ความเครียด

กรรมวิธีทาน รากสามสิบในปัจจุบันยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในแบบอย่างยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทส่งเสริมการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล หากต้องการ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน ด้วยเหตุว่าสามารถนำเอาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่สำหรับทำงาน นอกจากนั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกโอกาสหนึ่งในการทาน สะดวกและง่ายสำหรับในการดูดซับรวมทั้งมีอายุการรักษาที่นานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายคือ "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนประเทศไทยเป็น สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป รวมทั้ง ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" เพราะเหตุว่ามันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับเพศหญิงเหมือนกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์สตรี นักพฤกษศาสตร์กับคู่มือยาอายุรเวท แบบเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความเปลี่ยนไปจากปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การปรับแต่งสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความไม่ปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ดังเช่นว่า ฤทธิ์ต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ฤทธิ์ต่อต้านลักษณะของการปวดระดูโรคปอดบวม แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณสมบัติสำหรับในการบรรเทาหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยเฉพาะ ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันและปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกเกิดที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งกลุ่มนี้จำเป็นจะต้องสำหรับกระบวนการเผาผลาญและโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายอย่างภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองแล้วก็กระดูกแล้วก็ทำให้เลือดแข็งเป็นปกติ7. มีธาตุต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมรวมทั้งสังกะสีในจำนวนที่พอเหมาะพอควรในขณะที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมราวๆ 4% และก็เกือบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ สรรพคุณต่อสภาพร่างกาย

โรคมะเร็งประโยชน์ต่อร่างกายของรากสามสิบส่วนใหญ่มาจาก รากมีคุณสมบัติต้านทานการอักเสบ การค้นคว้าวิจัยทำให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีใครเหมือนเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียกลุ่มนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับในการเติบโตรวมทั้งเพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้รวมทั้งเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเล่าเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเหมือนกับในรากสามสิบช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของสมองที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต้านทานการอักเสบรวมทั้งวิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและก็ทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต และก็ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและก็โรคเส้นโลหิตสมอง นอกเหนือจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดแล้วก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยในการย่อยของกินและก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยในการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านทานการอักเสบและก็ต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิด 2มันถูกนำมาใช้ด้านในสำหรับเพื่อการรักษาภาวะมีลูกยากและความอยากได้ทางเพศต่ำลดน้อยลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน, ความแตกต่างจากปกติแผลในกระเพาะอาหารและการต่อว่าดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระตก, โรคไขข้อ, เบาหวานแล้วก็โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกนั้นยังใช้ใน การจัดการความไม่ปกติของการกระทำแล้วก็ความผิดแปลกของสมองต่ำที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงรวมทั้งสร้างเสริมระบบสืบพันธุ์ผู้หญิงแล้วก็ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ หญิงที่ หมดรอบเดือน วัยหมดระดูรวมทั้งโรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ปฏิบัติภารกิจหลักสำหรับการไหลเวียนระบบย่อยอาหารฟุตบาทหายใจรวมทั้งผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับเยี่ยว มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับปัสสาวะ, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์และคุณสมบัติการต้านไข้
• สภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, แล้วก็การต่อว่าดเชื้อบางอย่าง โรคเป็นต้นว่าโรคเริมและก็โรคซิฟิลิส รากสามสิบนับว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีประสิทธิภาพเยอะที่สุดในหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการเรียนรู้ทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรปฏิบัติตามไม่ใช่กับผู้ภาวะเนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีรอบเดือนส่งผลให้เกิดมีคุณประโยชน์ในความผิดปกติของเมนส์เช่นประจำเดือนสม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะตั้งท้องและในสถานการณ์ข้างหลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาด้านสภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญของรังไข่ไข่แล้วก็การตกไข่เตรียมมดลูกสำหรับมีครรภ์และปกป้องการแท้งบุตร ปัญหาเรื่องวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูเพศหญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความมานะบากบั่นที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การท้องรากสามสิบ ชี้แนะในเรื่องที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการท้อง • รากสามสิบที่มีแคปซูลในตอนท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง รวมทั้ง• ลูกในท้องออกมาและลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กแบเบาะปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) ต่ำลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการตั้งครรภ์โดยการทำให้เกิด dieresisการตรวจสอบโดยนักวิจัยมากไม่น้อยเลยทีเดียวและก็พบว่ารากรวมทั้งสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมสำหรับในการให้นมบุตรในมารดาที่ให้นมลูก ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญสำหรับเพื่อการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับในการป้องกันความย่ำแย่ของเซลล์ - ทั่วไปฟุตบาทโรคมะเร็ง, ริ้วรอยและก็ความหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต้านอนุมูลและก็จะเพิ่มการปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสแล้วก็ascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในขณะที่การน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม แต่นี่เป็นรายงานขั้นต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์ผู้ชายด้วยการศึกษาได้ทำงานศึกษาผลของรากสามสิบชนิด ต่อภาวการณ์หม่นหมอง

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความจำเป็นมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทรวมทั้งในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการขยายพันธุ์ นอกจากนั้นยังใช้เป็นยาต้านทานอาการเหงาหงอยสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชทำให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลายชนิด คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาแล้วก็ยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับเพื่อการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายและทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความนิ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดจากทางเพศได้แก่การลดการอักเสบของของลับและก็ความอ่อนแอได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ควงอีกด้วย
• ยานี้มีคุณสมบัติสำหรับในการรักษาอาการเสียดท้องและก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและแม้แต่แผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ทำให้เกิดอาการท้องเดินและอาเจียนได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายแล้วก็ช่วยปกป้องร่างกายจากผลร้ายดังเช่นความเคร่งเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและก็ให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะเห็นผลดีภายในร่างกายแล้วก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นเต้นนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนผสมในของกิน อายุรเวทที่ได้ผลต่อร่างกายและก็จะมีผลให้คุณรู้สึกดีกับตนเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็มองผลสรุปที่เยี่ยมยอด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิตบทความจาก : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ มดลูก,ศตวารี