ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สิ่งเวลาเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 08:28:10 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66957
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ในแต่ละวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุรถชนขนาดย่อม หรืออุบัติเหตุใหญ่ที่ส่งผลให้ต้องบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท เพราะว่ารถยนต์มีจำนวนมากขึ้นทุกปีๆ ส่วนนิสัยผู้ขับขี่ด้อยลงขึ้น ดังนั้นการมี ประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถช่วยให้ความคุ้มครองในยามปรากฏประสบอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ตามภายในโลกใบนี้มิได้มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสมสำหรับประชาชนทุกๆคน เพราะเหตุผลของชีวิตแต่ละผู้แต่ละคนต่างกันไป และการทำประกันก็มิได้มีเคล็ดลับตายตัว ข้อสำคัญคือ การเลือกซื้อยังไงให้เหมาะสมกับตัวคุณอีกทั้งลดค่าเบี้ยให้มากที่สุด แล้วเราจะต้องเลือกโดยคิดถึงอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
ทั้งนี้เบี้ยจะสูงหรือต่ำขึ้นกับ ข้อกำหนดและผลประโยชน์ซึ่งคุณปรารถนา เพราะฉะนี้ ข้อแรกนั่นก็คือเพื่อนๆควรกะเกณฑ์ค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันที่สามารถที่จะจ่ายได้โดยไม่เกินกำลังเป็นปัจจัยข้อสำคัญที่สุดในการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เรามักซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด และได้ผลประโยชน์มากที่สุด
อย่างไรก็ดีจริงๆ แล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่เพื่อนๆจำต้องเทียบเคียงและเลือกด้วยตัวเอง การซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ใช่ว่าจะมีระดับราคาแพงเสมอไป เนื่องจากมีหลากหลายวิถีทางซึ่งสามารถที่จะลดเบี้ยได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของบริษัทเป็นผู้กำหนด เช่นว่า การกำหนดตัวผู้ขับขี่ ตัดสินใจเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกร่วมกับประกัน ลดทุนประกัน ทั้งนี้ก่อนสั่งซื้อคุณควรสอบถามจากตัวแทนขายให้พวกเขาดีไซน์เงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆซึ่งลงตัวมาให้พิจารณาเสียก่อน
2.พฤติกรรมการขับ
หากเพื่อนๆเชื่อมั่นความสามารถการขับของตนเองว่า ขับขี่ยอดเยี่ยม ไม่ชนเป็นประจำ อาจตัดสินใจเลือกข้อตกลงจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อที่จะลดเงินค่าเบี้ยประกันให้ลดน้อยลง คุณขับรถเดินทางเป็นประจำเพียงใด ไปต่างจังหวัดบ่อยหรือเปล่า มีการใช้รถความถี่เท่าใด ด้วยเหตุว่ายิ่งถ้าเพื่อนๆขับน้อยก็อาจจะเลือกชำระเบี้ยน้อยๆได้ นอกจากนี้พฤติกรรมการขับก็สำคัญ หากเพื่อนๆขับขี่ไม่คล่องแคล่ว โปรดปรานกระทบเสาเป็นประจำ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 หรือชนิด ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงพิเศษเอาไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถ
เป็นอีกหนึ่งปัจจัยของการสั่งซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือว่ารถออกใหม่ มักจะตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงกระนั้นการเลือกซื้อรูปแบบซึ่งมีข้อตกลงก็ช่วยปรับลดเบี้ยประกันได้ ส่วนรถเก่าขึ้นอยู่กับจำนวนปีของรถเหล่านั้น หากว่าใช้มามากกว่า อายุ 10 ปี ก็อาจจะทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เท่านั้น ขึ้นอยู่ที่บริษัทประกันด้วยจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่ถ้าหากเป็นไปได้อย่างต่ำที่สุด รถยนต์ท่านสมควรมีประกันภัยรถคุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจรวมทั้งรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ หากเกิดอุบัติเหตุจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
ความเสี่ยงรถหายเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะสมัยปัจจุบันจำนวนรถเก๋งที่โดนขโมยมีปริมาณ เกือบ 3,000 คดี ถึงกระนั้นสามารถที่จะตามคืนได้เพียงแค่ 10% แค่นั้น สิ่งสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่เลือกติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังควรจะทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากว่าคุณแน่ใจว่าโอกาสเสี่ยงรถถูกขโมยมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถของคุณเองก็มิได้ติดแก๊ส ไม่มีความเสี่ยงเรื่องไฟไหม้ อีกทั้งมีซ่อมบำรุงเอาใจใส่อย่างถูกวิธี ก็สามารถที่จะลดเบี้ยประกันด้วยการลดมาใช้ประกันชั้น 3 หรือ 3+ ก็แล้วแต่จะเลือก อย่างไรก็ดีถ้าหากมีแรงทรัพย์ถึง ขอให้ทำประเภท 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
สุดท้ายนี้อย่าลืมพิจารณา ฐานะการเงินและชื่อเสียงของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่พันธมิตรมากน้อยเท่าใด มีสาขาครอบคลุมเท่าใด อีกทั้งปัจจัยที่จำเป็นต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่ง คือ คุณภาพการบริการ ความสะดวกในการเคลม ถ้าหากประสบเหตุรถชนขึ้นมาจริงๆ เพราะว่าหากคุณจะต้องรอคอยเจ้าหน้าที่เดินทางมาที่เกิดเหตุ หลายๆ ชั่วโมง เพื่อนๆจะเปลืองเวลาทำเงินไปไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น ควรใส่ใจอย่างมากเวลาเลือก คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมาบ่นเจ็บใจตอนหลัง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์