ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว วิธีรักษากระเป๋าแฟชั่นใบโปรดของผู้หญิง  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 08:13:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66458
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ล่าสุดผู้หญิงเราจะหันมาตอแยกับของใช้มากขึ้น อย่างเช่น กระเป๋าของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าสะพายหลัง หรือกระเป๋าอื่น ๆ  กันเพิ่มเพราะกระเป๋าเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ของสาว ๆ ได้มากนั่นเองไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเก็บสัมภาระต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพราะผู้หญิงจะมีของจุกจิกเยอะมาก แอคแซคเซอรี่ หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอาง แค่นี้กระเป๋าใบเล็ก ๆ ก็ไม่วามารถเอาอยู่แล้วหล่ะค่ะ แต่เหนือจากนี้กระเป๋าก็ยัเป็นเครื่องประดับชิ้นนึงได้อีกด้วย แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็จะเก็บรักษาเป็นอย่างดี เพราะบางใบนั้น ราคาไม่ได้น้อย ๆ เลยค่ะ พางกระเป๋า Coach, กระเป๋า Gucci, กระเป๋า Longchamp รวมไปจนถึงแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย  และในวันนี้เราก็มีวิธีการดูแลกระเป๋าใบโปรดมาฝากกันค่ะ จะมีวิธีการใดบ้าง ไปดูกันจ้ะ
ถึงแม้ว่า กระเป๋าแฟชั่นของผู้หญิงในปัจจุบันจะมีให้เลือกอย่างมากมาย แต่ก็มักจะมีตัวปัญหาเข้ามาเมื่อใช้กระเป๋าไปได้สักระยะเวลา อย่างดัง กระเป๋าขาด กระเป๋ากระเป๋าสกปรก กระเป๋าสีตก เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่างๆทำให้น่าเอือมใจสำหรับผู้หญิง ถ้าหากเจอกระเป๋าที่ไม่มีคุณค่าสิ่งนึงเลยที่เป็นโจทย์หลักคือ สายสะพายมักจะหลุดออก หรือไม่สามารถใส่ของหนักได้ ด้วยเหตุนั้นการเลือกหรือการดูแลกระเป๋าก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ก็เพราะว่าถ้าหากเลือกไม่ดีไม่ใช่เป็นแค่ปัญหาในการใช้งานเท่านั้น แต่ถ้าหากไม่รักษาพยาบาลความสะอาดด้วยแล้ว อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ และในวันนี้เรามีวิธีการล้างกระเป๋าแฟชั่นสวยๆ ของสาวๆ มาฝากกันโดยมีวิธีดังนี้คะ
ในการชะล้างกระเป๋าแฟชั่นแต่ละประเภท จะมีวิธีการชำระล้างที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจะค่อยๆ นำเสนอกระบวนการทำความสะอาดกระเป๋าแบบต่างๆ กันคะ
1 กระเป๋าแฟชั่นที่ยังมีชีวิตอยู่เนื้อผ้าไนลอน
เพราะกระเป๋าสะพายของคุณผู้หญิง ที่มีลักษณะของเนื้อผ้าเป็นเนื้อผ้าไนลอน การซักล้าง ควรซักด้วยสบู่ที่มีฤทธิ์อ่อนๆ อย่างเช่น สบู่เด็ก เหรอสบู่ที่ไม่ได้มีฤทธิ์ในการทำความสะอาดดก พูดง่ายๆคือเป็นสบู่ล้างหน้า ไม่ใช่หรือสบู่ที่ใช้ทั่วไปนั่นแหละค่ะ เราสามารถซักกระเป๋าด้วยสบู่เหล่านี้โดยการขยี้เบาเบาให้ฝุ่น หรือไม่ก็สิ่งสกปรกที่อยู่ด้านในหลุดออกมา และเมื่อซักเสร็จแล้ว เวลาตากห้ามตากในที่แดดจัดเด็ดขาด เป็นได้ทำให้สีซีดลง ด้วยกันเนื้อผ้าของกระเป๋าได้รับความเสียหายได้ และในทางกลับกันก็ยังเป็นการโค่นคุณภาพของกระเป๋าอีกด้วย
2 กระเป๋าสะพายของนารี ที่ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ เพรงที่จะพูดถึงเรื่องการทำความสะอาดกระเป๋าผ้าแบบนี้ เรามาทำความรู้จักมักคุ้นกันก่อนนะคะ ว่ากระเป๋าผ้าแบบนี้คืออะไร มีเนื้อผ้าแบบไหน กระเป๋าผ้าแบบนี้คือ กระเป๋าที่มีเนื้อสารเป็นพลาสติก เป็นผ้าที่ผสมระหว่างผ้าฝ้ายกับผ้าสังเคราะห์ ขั้นตอนสังเกตแบบง่ายๆ คือกระเป๋าที่ด้านหน้าเป็นใยผ้า และด้านหลังจะเป็นเนื้อพลาสติกเหมือนมีเนื้อพลาสติกเคลือบดูอีก หนึ่งชั้น ทำให้กระเป๋ามีความแข็งแรงทนทาน และเป็นได้กันน้ำได้ วิธีการทำความสะอาดของกระเป๋าเหล่านี้ รวมความว่าการใช้แปรงเล็กๆ ค่อย ๆ ขัดจนไม่มีฝุ่น เพียงเท่านี้ ก็จะทำเอากระเป๋าสดใสขึ้นแล้วล่ะค่ะ
3 กระเป๋าสะพายผู้หญิงที่ทำจากภาพยนตร์ที่เป็นของจริง
เหตุด้วยผู้หญิงบางคนที่มีสตางค์เยอะหน่อย ก็คง Shopping กระเป๋าที่เป็นหนังแท้ได้อย่างสบายสบาย แต่เมื่อซื้อมาแพงแล้ว การทำความสะอาด หรือว่าการรักษาให้คงอยู่นานๆ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเหมือนกัน เพราะกระเป๋าแบบนี้ สนนราคาไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ วิธีการชำระล้างกระเป๋าหนังแท้แบบนี้ ก็มีวิธีการทำความสะอาดที่ยากแบบเดียวกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนังจระเข้ กระเป๋าหนังงู ไม่ก็กระเป๋าหนังวัว วิธีการล้างของกระเป๋าพวกนี้ ให้เริ่มต้นจากการดูดฝุ่นด้านในก่อนค่ะ อาจจะใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กค่อยๆ ดูดฝุ่นที่อยู่ในกระเป๋าออกมา ไม่ก็ใช้วิธีการตัดด้วยมือ จากนั้นก็ค่อยๆ ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดหมาดเช็ดประทินโฉม แล้วนำไปผึ่งให้แห้ง การผึ่งกระเป๋า หรือไม่ก็การตัดกระเป๋าก็อาจจะดุจกระเป๋าทั่วทั่วๆ ไป คือไม่ควรตากในที่ที่แดดจัด ควรตากในร่มที่มีลมโกรกมากๆ สามารถระบายอากาศได้อย่างสะดวก ไม่ควรตากในที่ที่แดดจัด เพราะจะทำเอาหนังเสื่อมคุณภาพ ไม่ใช่หรือที่เราเรียกกันว่าหนังเก่านั่นแหละค่ะ และนอกเหนือจากนั้น เราควรจะใช้น้ำยารักษาหนัง เพื่อปกปักรักษาในภายหลังขา
4 กระเป๋าแฟชั่นหนังสังเคราะห์ กระเป๋าแบบนี้เราจะพบเห็นได้ทั่วถึงกระเป๋าแบบนี้ วิธีการทำให้หมดจดก็ไม่ยากเลยค่ะ ใช้แนวนโยบายเดียวกับการซักฟอกกระเป๋าแฟชั่นที่เป็นหนังแท้ แต่แค่ในกระบวนการท้าย เราไม่ต้องลงน้ำยาสำหรับเฝ้าหนังแค่นั้นเองจ๋า
และนี่คือกรรมวิธีดูแลรักษากระเป๋าแฟชั่น หรือไม่ก็กระเป๋าแบรนด์เนมของผู้หญิงในแบบต่างๆ ซึ่งผู้หญิงมีกระเป๋าหลายประเภท และอาจจะหลายใบด้วย ต่อจากนั้นการใช้งานก็มาจะใช้งานบนเวียนกันไปมา แต่ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าอย่างใด ก็ต้องมีการคุ้มครองที่ถูกต้อง เพราะไม่ฉะนั้น อาจจะทำให้กระเป๋าเสื่อมสภาพ ไม่ก็อีกแนวหนึ่งก็คือ เป็นการนำปมปัญหาสุขภาพมาให้เราก็ได้ และสุดท้ายนี้ขอให้สาวๆ เบิกบานกับการใช้กระเป๋าแฟชั่นของสาวๆ นะคะสำหรับ Content นี้ขอลาไปก่อนกำหนดค่ะบ๊ายบาย

Tags : กระเป๋าสะพายหลัง