ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็วัสดุช่างเสียซ่อมได้อย่างง่ายดาย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 08:44:48 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4317
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็น่าจะมีเครื่องมือจำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าเกิดมีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถนำมาหยิบใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็น่าจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมบำรุงได้ ด้วยเหตุว่าเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆเหล่านี้ เวลาเสียถ้าเสียเพียงแต่จุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว เช่นสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าเกิดสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าหากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายรวมทั้งเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว พวกเราควรเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้อย่างง่ายดายรวมทั้งราคาไม่แพงยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วไป มีเยอะมากที่สุดในท้องตลาด ปัจจัยนึงโน่นก็เนื่องจาก เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากมาย ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมากมาย อะไหล่เกรดเทียบรวมทั้งอะไหล่แท้ ด้วยเหตุนี้แล้วผมเสนอแนะว่าหากต้องการจะเลือกซื้อวัสดุช่าง ควรเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีมากยิ่งกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ หากอยากได้หาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้อย่างง่ายดายจนถึงเกินไปนัก แต่หากเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด หากเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือถ้าหากจำเป็นต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดีมากกว่า ร้านทรงกระทำการไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่าง ทุกประเภท หากสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน อาทิเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีแทบจะครบทุกแบรนด์ จึงทำให้คุณเชื่อใจได้ว่า หากว่าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียตังค์ไม่ หรือถ้าเกิดมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา มัธยัสถ์ทุนและมัธยัสถ์ทั้งยังเวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยมากๆทั่วไปนั้นก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายหลายครั้งที่สุด ต้นสายปลายเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อยครั้ง ก็เพราะว่าว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องไม้เครื่องมือที่มีรอบสูงมากมาย เพราะฉะนั้นก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน จึงเสนอแนะว่าเพียรพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบ น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยเช่นกัน เนื่องจากด้วยเหตุว่ามีการใช้งานตลอดระยะเวลา จึงทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือผุพังได้ๆด้วยด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นอาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แต่ว่าหากว่าผู้ใดกันตรวจตราให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับวัสดุของคุณ และสามารถทำให้ใช้งานได้นานตลอดไป มีชิ้นส่วนอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่คนจำนวนไม่น้อยมองข้าม เพราะแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้อุปกรณ์ช่างเสียหายได้ หากกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด จนกระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระทั่งกระไปอีกทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยอย่างเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน