ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับหนังรวมทั้ง ผนัง 3 มิติ ประเภทหนัง วัตถุดิบซึ่งช่วยสร้างบรรยากา  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 04:12:12 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3028
  • ดูรายละเอียด

ผนัง 3 มิติ eazywall มีส่วนช่วยปลูกสร้างสีสันและบรรยากาศบ้านของเพื่อนๆให้มีความโมเดิร์น บ่งบอกอารมณ์ศิลปะพร้อมทั้งรสนิยมของคุณ ขณะเดียวกันยังสามารถที่จะติดตั้งได้ง่ายรวมทั้งรื้อออกได้ทำได้สบายๆ มีน้ำหนักที่ไม่มาก และนับว่าแนวทางรีโนเวทผนังซึ่งสนนราคาไม่สูง กลับมอบผลที่คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างยิ่ง ผนัง 3 มิติ มีหลากหลายวัตถุดิบ ทั้ง พีวีซี (PVC), เส้นใยธรรมชาติ, ยิปซัม (Gypsum) กระจก และหนัง ที่เป็นอีกหนึ่งวัสดุมีเสน่ห์อย่างมาก แต่เพื่อนๆรู้หรือไม่เพราะอะไร

 • วัสดุหนังการกับแต่งเติมที่อยู่อาศัย
  หนังเป็นวัตถุดิบที่พบเจอได้ในชีวิตประจำวันรอบๆ เรา ตัวอย่างเช่น เบาะรถยนต์ รองเท้าหนัง กระเป๋านักเรียน หรือ ผนัง 3 มิติ วัสดุหนังมีบทบาทที่สำคัญแก่วิวัฒนาการของคนเป็นที่สุด ตั้งแต่ยุคที่คนเรายังคงอาศัยอยู่ภายในถ้ำหินก็มีการใช้ประโยชน์จากหนังสัตว์ หยิบมาสร้างเป็นเครื่องนุ่งห่มง่ายๆ  ช่วยสร้างความอุ่นสบายให้แก่ร่างกาย ใช้พื้นพรม รวมทั้งเอามาปูเป็นที่หลับที่นอน ใช้เป็นเครื่องตกแต่งที่อยู่อาศัย ถัดจากนั้นในยุคโรมันมีการสร้างของใช้หนังต่างๆ เช่น รองเท้าหนัง เสื้อแสง ถุงน้ำดื่ม อีกทั้งเสื้อเกราะหนังสัตว์

  จวบจนช่วงกลางศตวรรษที่ 14  หนังสัตว์กลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น ได้มีการก่อสร้างโรงงานหนังแท้ ขณะเดียวกันกลุ่มคนเริ่มนำเอาหนังสัตว์มาตกแต่งภายในบ้านของตัวเอง ในห้องต่างๆ มีการประดิษฐ์คิดค้นเก้าอี้นั่งหนัง เก้าอี้นวม รวมทั้งข้าวของนานัปการซึ่งสร้างความสบายให้แก่ผู้อาศัยพร้อมทั้งเสริมสร้างความสวยงามของที่อยู่อาศัยให้สะดุดตามากขึ้น ในสมัยนี้เราได้สร้าง หนังสังเคราะห์ ซึ่งทั้งมีความเบา นุ่มนวล สนนราคาไม่สูงอีกทั้งไม่เป็นการทำร้ายกับสัตว์ต่างๆ ขณะเดียวกันสามารถที่จะสร้างรูปแบบหนังให้มีความสวยงาม มีสีสันที่หลากหลายในระบบอุตสาหกรรม พร้อมทั้งยังสามารถนำมาผลิตเป็นวัสดุของ แผ่นผนัง 3 มิติ ที่ก่อให้เกิดความแตกต่างกับที่พักอาศัยได้อย่างดีด้วย
 • จุดเด่นของการเลือก ผนัง 3 มิติ วัสดุหนัง
  หนัง เป็นสิ่งที่อารมณ์ความดิบความเป็นธรรมชาติ เท่ห์ สวยงาม คือวัตถุดิบธรรมชาติ ซึ่งทั่วไปนิยมเอามาใช้เก้าอี้นวมและแต่งเติมเครื่องประดับบ้านต่างๆ สามารถบุแผ่นพื้นและกำแพงห้องนั่งเล่นได้เหมือนกัน การเลือก แผ่นผนัง 3 มิติ บุหนังนั้น สามารถก่อให้เกิดความดึงดูดใจที่ต่างอย่างยิ่ง จากวัสดุชนิดอื่นๆ มีความอเนกประสงค์อย่างมาก คุณสามารถเอามาเติมแต่งให้กับบ้านได้หลายแนว ทั้งแบบสมัยใหม่ คลาสสิค สไตล์ Modern หรือหรูหรา ก็ดูเข้ารูป

  แผ่นบุหนัง หรือ ผนัง 3 มิติ ชนิดหนังสังเคราะห์ คือวัตถุดิบซึ่งอายุใช้งานค่อนข้างจะนาน ฉีกได้ค่อนข้างไม่ง่าย แข็งแรงกับความร้อนหรือแสงอาทิตย์ได้อย่างเหลือเชื่อ อีกทั้งยังบำรุงดูแลง่ายๆ มันคือวัสดุซึ่งลงตัวกับผู้คนที่มีLifestyle ออกแนวยุ่งๆ  มีเวลาน้อย ทั้งนี้เพราะไม่ต้องต้องดูแลอะไรมาก แค่เพียงเช็ดถูด้วยเศษผ้าสะอาดๆ แช่น้ำเปล่าหมาดๆ  ก็พอ

   

  แผ่นบุหนังให้ความสบาย ถ่ายเทอากาศและความชื้นได้ดี ส่วนใหญ่ทำจากหนังสังเคราะห์มีคุณสมบัติป้องกันน้ำได้ เก็บเสียงได้ดี อีกทั้งง่ายต่อการติดตั้งด้วยตัวเอง โดยปกติออกแบบของ แผ่นผนัง 3 มิติ วัสดุหนังจะมีลวดลายซึ่งซ้ำๆ กันทั้ง 4 ด้าน จึงสามารถหยิบมาประกบต่อเป็นแพทเทิร์นได้อย่างสะดวกไม่มีรอยต่อ รวมทั้งเป็นวัตถุดิบซึ่งเหมาะสมอย่างมากมาย กับพื้นผิวผนังห้องโฮมเธียเตอร์ หรือว่าห้องนอนซึ่งต้องการให้ได้เสียงซึ่งมีคุณภาพ ในขณะเดียวกันถ้าเอาไปติดตกแต่งประดับเป็น panels  ด้านหลังโทรทัศน์ภายในห้องส่วนตัวหรือไม่ก็ห้องนั่งเล่น ก็เสริมให้พื้นที่ผนังด้านหลังซึ่งดูธรรมดานั้นดูโอ่อ่า มีสง่าราศีอย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งกว่านั้นหากนำมาตกแต่งห้องสุขา ก็มีส่วนช่วยก่อให้เกิดความรู้สึกที่เก๋ไก๋ ละมุนละม่อมต่างจากเครื่องกระเบื้องธรรมดาทั่วๆ ไป
  หนังคือวัสดุที่ให้ความหรูหราและให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม มันเป็นสัญลักษณ์ของคนชั้นสูง ความเจริญรุ่งเรือง เนื่องจากในอดีตหนังจะเป็นวัสดุตกแต่งซึ่งมีระดับราคาแพงอย่างมาก และมีแค่เพียงเศรษฐีหรือชนชั้นสูงเท่านั้นที่พอจะสามารถซื้อหาวัตถุดิบหนังพวกนี้มาตกแต่งที่พักหรือคฤหาสน์ของตัวเอง แต่ในเวลานี้ องค์ความรู้ทางเคมีที่ก้าวหน้า ทำให้มีการสร้างสรรค์หนังสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับหนังแท้ อีกทั้งระดับราคาถูก ส่งผลให้ใครก็ตาม ก็สามารถที่จะซื้อ ผนัง 3 มิติ บุหนังมาแต่งเติมที่พักอาศัยได้ ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าบ้านอย่างประหยัดแท้จริง

  ขอบคุณบทความจาก : http://www.eazywall.com/

  Tags : ผนังสามมิติ,ผนัง3d,ผนังลายอิฐ