ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มส  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 08, 2018, 04:28:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66957
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะคัดเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป มักกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการศึกษาหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรโทนสีไหนกันบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ได้รับการเอามาใช้งานกลางแดด โดยปกติมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักเป็นที่นิยมเอามาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรม ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะเสริมแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับทำให้ร่มมีความสวยงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากวัสดุไม้หรือว่าโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะมันคือสาระสำคัญซึ่งมอบร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแสงแดดและเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ แต่กระนั้นในปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุจนเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่ทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพภูมิอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนสำหรับระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายรูปแบบ เช่นว่า ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรือว่าอลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดผ้าร่มเอาไว้รวมทั้งส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ Runner

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดหรือลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้งานระบบการแขวนจากข้างบนแทนที่ ร่มชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็ถือเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่ามันเป็นเหตุให้ร่มตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรเลือกเฟ้นร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันที่ลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งจุดสำคัญควรซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้ท่านเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม