ผู้เขียน หัวข้อ: หนุ่มใจดี ลงทุนเปลี่ยนชีวิต หมา จรผอมแห้งให้กลับมาสดใสอีกครั้ง  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 04, 2018, 07:27:37 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 169
    • ดูรายละเอียด

หลายคนมักพูดว่าสุนัขที่ถูกทอดทิ้งคือสุนัขที่น่าสงสาร เช่นเดียวกับน้อง หมา สายพันธุ์เยอรมันเชฟเพิร์ดตัวนี้ ที่ถูกทิ้งจนไม่เหลือเค้าโครงเดิมของสายพันธุ์ จนต้องเป็นหมาขี้โรคไปโดยปริยายแต่ก็เหมือนโชคเข้าข้างเจ้าสุนัขที่ถูกทอดทิ้งตัวนี้เช่นกัน เพราะมันได้ถูกคนใจดีเข้าช่วยเหลือและดูแล ให้มันกลับมาอยู่ในสภาพที่ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ซึ่งคนที่ยื่นมือมาช่วยเจ้าหมาถูกทิ้งนี้ก็คือ หน่วยงานของอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ในเขต 5 รัฐฮุสตัน ได้รับแจ้งว่ามีสุนัขจรจัดจำนวนมาก โดย Sam Arkey และ Eric Holliday ได้ออกไปพื้นที่ดังกล่าวแต่ก็ไม่พบสุนัขอยู่ในบริเวณนั้นเลย จนถึงตอนที่พวกเขากำลังกลับไปที่รถ จึงได้พบเข้ากับสุนัขตัวหนึ่งเข้า มันกำลังนอนขดตัวและมีสภาพผอมโซเป็นอย่างมาก เมื่อพวกเขาเห็นสุนัขตัวนี้จึงตัดสินใจช่วยมันอย่างระมัดระวัง เพราะดูเหมือนว่ามันอยู่ในอาการหวาดระแวงคนแปลกหน้า ดูเหมือนกับว่ามันคงเคยเจอเข้ากับสถานการณ์อันเลวร้ายมา พวกเขาจึงค่อยๆเข้าไปทำการช่วยเหลือเจ้าสุนัขตัวนี้ด้วยวิธีที่อ่อนโยนที่สุด

เมื่อช่วยมันออกมาจากสถานที่นั้นได้แล้ว พวกเขาจึงเริ่มสำรวจตามเนื้อตัวของเจ้าสุนัขที่ถูกทอดทิ้งตัวนี้ ปรากฏว่าตามเนื้อตัวของมันมีบาดแผลจำนวนมาก และมีเศษของมีคมบาดอยู่ที่ขาหลังของมันอีกด้วย ถ้าพวกเราไม่ไปพบมันเข้า ก็ไม่มั่นใจว่ามันจะมีชีวิตอยู่ได้อีกกี่วันกัน

พวกนำตัวเจ้าสุนัขตัวนี้ไปส่งยังโรงพยาบาล และได้รับผลวินิจฉัยจึงพบว่ามันเป็นโรคโลหิตจาง และมีน้ำหนักไม่ถึง 10 กิโลกรัม และอายุราว 6-9 เดือนเท่านั้น ซึ่งปกติแล้วสุนัขพันธุ์นี้ควรจะมีน้ำหนักอยู่ในช่วง ประมาณ 20-25 กิโลกรัม ซึ่งก็หมายความว่าเจ้าสุนัขตัวนี้อยู่ในขั้นวิกฤตคือผอมมากนั่นเอง พวกเขาจึงต้องให้อาหารอ่อนและเหลว
ทุกๆ 2 ชั่วโมงเพื่อให้กระเพาะของพวกมันค่อยๆปรับสภาพให้คุ้นชินกับอาหาร และดูเหมือนว่ามันสามารถกินอาหารได้ดี แถมทุกคนก็ยังเอาใจช่วยอีกด้วย

ต่อมามันถูกรับกลับมาอยู่กับ Amy Boram Wilson เพื่อรักษาตัวและฟื้นฟูระยะยาวต่อไป ภายหลังการฟื้นฟูประมาณ 2 เดือน มันจึงถูกรับเลี้ยงไปอยู่โดย Jack และ Jan Long ซึ่งพวกเขาคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมอยู่นานกว่าจะได้ทั้งคู่มารับเลี้ยงไป มันถูกตั้งชื่อว่า Frannie และดูเหมือนว่ามันมีความสุขมากที่ได้อยู่ในบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นหลังนี้หนุ่มใจดี ลงทุนเปลี่ยนชีวิต หมา จรผอมแห้งให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/หมา/