ผู้เขียน หัวข้อ: เวียดนามใกล้ๆใครๆก็ไปได้  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 07:24:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56691
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วันนี้ทัวร์นะครับจะมาชี้แนะสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเวียดนาม รับประกันว่ามองเห็นแล้วจำเป็นต้องร้องว้าวววว
ไม่ว่าจะทิวภาพของธรรมชาติที่งาม ประเทศชาติที่ดูคลาสสิค วัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างพอดีระหว่างระหว่างตะวันตกรวมทั้งตะวันออก ซาปาเวียดนาม.jpg เมืองซาขว้าง เป็นเมืองริมชายแดนจีน-เวียดนาม จังหวัดลาวไก มีธรรมชาติที่งาม แล้วก็นักเดินทางจะนิยมมาดูทิวทัศน์วิวของไร่นาขั้นบันได
จุดเด่นของที่นี่เว้นเสียแต่ธรรมชาติที่สวยสดงดงามแล้ว ก็คือการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวพื้นเมือง ซาปา เวียดนาม1.jpg เมืองกัตกัต อยู่ห่างจากเมืองซาปา 3 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านโบราณของชาวเผ่าม้งที่อพยพมาจากเมืองจีน
นอกนั้นพวกเราก็สามารถเดินทางมาเที่ยวชมกลุ่มบ้ฟานแล้วก็วิถีชีวิตของคนท้องถิ้นของที่นี่ได้อีกด้วย ตลาดคนดอยซาปา.jpg ตลาดชาวดอยซาขว้าง ตลาดนี้ถือเป็นสีสันหนึ่งของเมืองซาขว้าง เป็นสถานที่ที่ชาวเผ่าต่างๆนำของมาซื้อ-ขายกัน ตรงนี้จะคับแคบมากในวันเสาร์ และของที่ขึ้นชื่อของตลาดที่นี้เป็น อาหารเช้า ถ้ามาที่นี่จำเป็นต้องมาลองตลาดชาวเขาซาปา1.jpg.jpg หลังจากที่เดินดูตลาดเป็นระเบียบก้ได้เวลาชมทิวทัศน์ของเมือง โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปยังยอดดอยฟานซิปัน ซาปาเวียดนาม2 กระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปยังยอดดอยฟานซิปัน
ยอดเขาฟานซิปัน เวียดนาม ยอดดอยฟานซิปัน เมื่อเรานั่งกระเช้ามาถึงแล้วก็ต้องเดินทางต่อกันอีกบางส่วนก่อนจะเห็นอธิบายกาศที่งามโดยจำต้องปีนบันไดอีก 600 ขั้น หรือผู้ใดกันแน่ที่ต้องการจะเดินก็ได้แต่ต้องใช้เวลาเกือบจะทั้งวันเพื่อไปถึงยอด
ฟานซิปันเป็นเทือกเขาที่มีมากที่สุดในประเทศเวียดนาม โดยได้ฉายาว่า"หลังคาที่อินโดจีน"
คนใดที่มาฟานสิปันแล้วฟ้าเปิด อากาศดี จัดว่าโชคดีสุดๆเนื่องจากโดยมากฟ้าจะปิด หมอกครึ้ม
ภายหลังที่ชมดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยแล้วพวกเราก็ไปต่อที่ฮานอย โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชม ฮานอยเมืองขนาดเล็กที่มีเสน่ห์ เมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม บ้านเมืองที่มีทั้งยังความเป็นจีน ยุโรป และทวีปเอเชียปนกัน ดูรวมๆแล้ววมีสเน่ห์เหลมสือเกิน ><" หลุมฝังศพประธานาธิบดี โฮจิมินห์ วีรบุรุษชั่วกัลปวสานของชาวเวียดนาม ผู้ที่รวมเวียดนามเป็นประเทศ แล้วก็ยังเป็นผู้ดำเนินรายการเอกราชให้กับประเทศเวียดนามข้างในหลุมฝังศพบรรจุศพท่านผู้นำ ซึ่งได้กระทำการรักษาศพไว้อย่างดีเยี่ยมไม่ให้เน่าเปื่อย จากนั้นก็ไปต่อที่เมือง ฮาทดลอง ดินแดนแห่งมังกรหลับ ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 4 ชั่วโมง
ขอบอกเลยว่าเพียงแค่ได้ดูบรรยากาศข้างทางดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่การกสิกรรมบาปรวมทั้งนาข้าวเขียวชอุ่มก็ฟินล้าว เมื่อถึงอ่าวฮาลองที่เป็นเยี่ยมในมรดกของโลก ซึ่งชื่อนั้นตั้งขึ้นมาจากตำนานของชาวท้องถิ่นที่มีความหมายว่า "สถานที่ ที่มังกรลงมาอยู่" ซึ่งอ่าวแห่งนี้มีเกาะหรือโขดหินยื่นขึ้นมานับพัน
พวกเราก็จะได้ร่องเรือดูอ่าวฮาลองกินอาหารซีฟู้ด หรือพายเรือคายัก เพื่อชมวิวในถ้ำ หรือใครอยากจะดูทิวทัศน์ดวงอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกสุดๆที่เป็นเยี่ยมในมรดกของโลก ซึ่งชื่อนั้นตั้งมาจากตำนานของชาวท้องถิ่นที่หมายความว่า "สถานที่ ที่มังกรลงมาอยู่" ซึ่งอ่าวแห่งนี้มีเกาะหรือหินยื่นขึ้นมานับพัน ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยสดงดงาม ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ
ภายหลังที่ชื่มชมกับธรรมชาติไปแล้ว ใครกันแน่ต้องการจะออกช้อปปิ้งที่เมืองแก้วก็จะมีไนท์มาเก็ต ที่เป็นถนนคนเดิน อยู่ข้างถนนเส้นด้านล่างด้านหน้าตลาดดาลัด มีวันแล้ววันเล่า มีร้านค้าขายอาหารริมถนนมีจะยานให้เช่าปั่นเล่น มีศิลปินมารับวาดภาพราวกับ ราคาถูกประมาณ 150 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เวียดนาม

Tags : ทัวร์เวียดนาม