ผู้เขียน หัวข้อ: Vancarforday.com ให้บริการเช่ารถตู้ มีให้เลือก รถตู้วีไอพี น้ำมันดีเซล รถตู้เช่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 05:00:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 72760
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

​รถยนต์กับอาการเสียเปลี่ยนไปจากปรกติเกิดเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากยิ่งใช้เครื่องมือต่างๆของรถก็จะเสื่อมลง และเมื่อมีลักษณะเปลี่ยนไปจากปรกติ ควรตีวจเช็กแล้วก็เรียบปรับปรุงอย่างรวดเร็วจะเหมาะสมที่สุดยิ่งปลดปล่อยไว้ อาการจะหนักขึ้นเรื่อยๆและหาเรื่องให้อุปกรร์เสียเพิ่มเติมอีก
​- ​เครื่องหมายไฟเตือนบนแผงหน้าปัด​
จุดนี้พวกเราสามารถรู้เรื่องรวมทั้งตรวจเช็กแบบกว้างๆได้ถ้าเกิดรู้เรื่องสัญลักษณ์ ที่พวกเราเห็นกันบ่อยๆก็
ไฟเอนจิ้น (ไฟรูปเครื่องจักรกล) จุดนี้จะกว้างหน่อยเนื่องจากปัญหาของเครื่องยนต์กำเนิดได้จากหลายสาเหตุมาก ถ้าเกิดไฟขึ้นแล้วยังขับได้ไม่รุ้สึกถึงปัญหา ชี้แนะรีบให้เข้าศูนย์บริการตรวจเช็ก ช่างจะมีเครื่องมือ OBD ต่อกับกระดานรถยนต์แล้วสามารถอ่านได้เลยว่า มีปัญหาจากจุดไหน ปรับปรุงได้รวดเร็ว แถมจ่ายน้อยค่าซ่อมแซมน้อยกว่าทิ้งไว้นานๆแน่ๆ
ไฟเตือนรูปเครื่องวัดอุณหภูมิ (ไฟบอกความร้อนเครื่อง) โดยมากเป็นผลมาจากระบบระบายความร้อนเป็นต้นว่า.. พัดลมหม้อน้ำไม่หมุน, หม้อน้ำรั่ว ไม่มีน้ำหล่อเย็นด้านใน, ท่อหม้อน้ำตัน นอกเหนือจากนนี้ก็ยังมีปัญหาอื่นๆได้อีก
ไฟเตือนรูปกางตเตอร์ปรี่ กระจ่างแจ้งว่าเรื่องระบบไฟของรถ ปัญหาสำคัญๆก็เรื่องกางตเตอรรี่เสื่อม แต่ว่าก็มีอีกหลายกรณีที่เกี่ยวข้อง ทดลองอ่าน "รถยนต์สตาร์ทไม่ติด เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไร ? พร้อมแนวทางตรวจตัวการ" น่าจะแจ่มแจ้งชัดทีเดียว

 ​- ​กลิ่นเหม็นไหม้
​ถ้าคุณได้กลิ่นเหม็นไหม้ตอนที่ขับรถนับว่าจุดนี้ออกจะอันตราย ​​ต้นเหตุอาจมาจาก​อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากผ้าเบรกไหม้อาจส่งผลให้รถเบรกไม่อยู่จานเบรกคด​ สายพานไหม้​รถยนต์ดับกลางอากาศ​ ท่อไอเสียปริแตก ลูกสูบไหม้ หรือระบบกระแสไฟฟ้าขัดข้อง​ แต่ละปัญหาเป้นเรื่องรุนแรง ขอให้หยุดขับ เรียกรถลากโดยเร่งด่วน ชีวิตพวกเราสำคัญกว่าขอรับ​
​- ​มีเสียงดังแปลก​ ​ๆ
อาจเกิดจากเครื่องจักรไม่ปกติ​ หรือสานพานเครื่องจักรกล ถ้าหากเบรกแล้วมีเสียงผ้าเบรกอาจใกล้หมด จานเบรกมีรอย ลองเช็กซ้ำให้ดีว่ามีเสียงดังมาจากจุดไหน แล้วนำไปบอกช่างซ่อม จะได้รับการแก้ที่ตรงจุดกว่าไปกล่าวว่า รถยนต์มีเสียงดังเฉยๆแน่ๆขอรับ
​- ​มีควันสีขาวออกมาจากท่อไอเสีย
นี้คือน้ำมันเครื่องเข้าระบบเผาไหม้นั้นเอง เช็กเพิ่มเติมจากน้ำมันเครื่องที่พร่อง ส่วนต้นเหตุที่น้ำมันเครื่องเข้าเผ้าไหม้ได้ก็ ซีลรั่ว ฝาเครื่องร้าว และก็อีกมากมายให้ช่างเช็กมั่นใจสุด..
​- ​มีน้ำหรือน้ำมันหยดที่พื้น
อาจเป็นเพราะเนื่องจากหม้อน้ำรั่ว​จุดนนี้เปิดหม้อน้ำเช็กเพิ่ม อย่างตื่นจระคราวกหากเห็นน้ำที่ใต้ท้องรถยนต์เพราะว่าบางทีก็อาจจะเป็นน้ำจากระบบแอร์ได้​ ​แต่ถ้าเกิดเป็น​น้ำมันเบรกรั่ว หรือน้ำมันรั่ว​ ก็เหนียวๆหน่อย เข้าหาช่างซ่อมได้เลยขอรับ​​ ​ ​​
​- ​สตาร์ทเครื่องยนต์นานกว่าปกติ
อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะแบตเตอรี่รถยนต์หมดสภาพ​เช็กเพิ่มอีกที่ตาแมวกางตเตอร์รี่ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงที่ไม่ไหลเข้าระบบก็เป็นได้ครับ
​- ​ตอนล่างแข็งกระด้าง
​นั่งแล้วรู้สึกรถยนต์เอะอะตึงตัง ตกหลุมแล้วเสียงดัง ​อาจเกิดขึ้นเนื่องจากระบบช่วงล่างมีปัญหา เป็นต้นว่า โช้คอัพเสื่อมเช็กเสริมเติมก้มดูที่โช้คว่ามีอะไรเปียกๆเหนียวๆติดไหม ถ้ามีบางทีอาจกระเป๋านโช้ครั่ว เช็กลมยางอ่อน หรือมูลเหตุอื่น​ ​ๆ​เพิ่มเติมอีก​
​ - ​เครื่องยนต์กลไกสั่นกระทั่งดับ
ลองสตาร์ทรถยนต์ แล้วเร่งเครื่องให้แรงขึ้น ด้วยเหตุว่าเครื่องยนต์อาจเดินรอบไม่ถูก หากยังมีลักษณะอาการสั่น จนกระทั่งเครื่องดับ ให้นำรถยนต์ไปเข้าศูนย์บริการ
​- ​เร่งเครื่องไม่ขึ้น
เป็นสัญญาณเตือนว่าถึงเวลาปลูกถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ หรือกรองน้ำมันเชื้อเพลิง
 
สำหรับท่านที่อยากรถตู้เช่า สำหรับการเดินทาง เรามีรถตู้เช่า vancarforday ให้บริการรถตู้ VIP/NGV/LPG ไกลได้ทั่วไทย ให้เช่ารถตู้ เพื่อรับ-ส่งพนักงงาน
มีสัญญาประกันภัยตลอดการเดินทาง พึงพอใจ เช่ารถตู้, ติดต่อคณะทำงานได้ตลอด 24 ชม.
ใกล้ไกลพวกเรายินดีดูแลตลอดการเดินทาง ด้วยทีมงานมืออาชีพ,เช่ารถตู้
 
รถตู้เช่าวีไอพี ( VIP )

คำว่า VIP ได้ฟังแล้ว ทำให้มีความรู้สึก ถึงความมีระดับ ความโก้หรู แล้วก็ หรูหรา มีความครบครัน ในเรื่อง สิ่งอำนวยความสะดวกรวมทั้งที่สำคัญ ราคาอาจแพง กว่า รถตู้เช่า แบบธรรมดา ธรรมดา ซึ่งทั้งสิ้น ก็ เป็นจริงครับผม เพราะว่ารถตู้จำพวกนี้ จะมีการตกแต่งในด้านความโก้หรู รวมทั้งการให้บริการที่ดีงาม ทั้งยังความเบิกบานใจ ความสบายสบายในเรื่องเบาะนั่งผู้โดยสาร ตลอดจน มีสิ่งหรรษา อาทิเช่น ทีวีเครื่องเล่นเพลง ติดอยู่โอเกะ ความภูมิฐาน ฯลฯ ซึ่ง vancarforday.com ( บริการรถตู้เช่า ) ก็ มีรถตู้วีไอพี รอบริการทุกคน สิ่งเดียวกัน


การดูแลรถยนต์ให้ใหม่อยู่เสมอ
คนโดยมากมักจะตัดสินใจซื้อรถด้วยเหตุผลของราคา ผลดีใช้สอย แล้วก็อัตราการบริโภคน้ำมันของเครื่องจักร น้อยคนนักที่จะรำลึกถึงการบำรุงรักษาเครื่องยนต์กลไกหลังจากได้ครอบครองรถยนต์แล้ว ถึงแม้ว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ผู้ครอบครองรถยนต์ควรจะทราบและก็คิดถึง วันนี้ก็เลยมีข้อควรระวังสำหรับเจ้าของรถเพื่อต่ออายุการใช้งานยานพาหนะคู่ใจ รวมทั้งการบำรุงรักษาให้เหมือนใหม่เสมอ ดังนี้
 - กระทำตามคู่มือแนะนำวิธีการใช้รถยนต์ที่ได้มาตอนซื้อรถยนต์ หากมีตารางการซ่อมแซมก็ใช้เป็นแถวทางในการตรวจเช็ครถยนต์ แต่ควรตรวจเช็คในคู่มืออีกครั้ง ว่าถึงเวลาเปลี่ยนอะไหล่เมื่อไหร่ อย่าลืมแปลงสายพานเมื่อรถวิ่งได้ทุกๆ60,000 – 90,000 ไมล์ การเปลี่ยนสายพานราคาบางทีอาจจะสูงสักนิด แม้กระนั้นก็ถูกกว่าค่าเสียที่เกิดขึ้นถ้าเกิดสายพานขาด
 - สำหรับในการซ่อมรถยนต์ เพราะว่าในแต่ละปีคุณจะต้องมีงบประมาณสำหรับการบำรุงรักษารถ 5,000 – 20,000 บาท แล้วแต่อายุการใช้งาน ถ้าเกิดมีการสะสมงบเอาไว้ล่วงหน้าเมื่อมีเรื่องด่วนเกิดขึ้นกับรถยนต์ก็จะไม่กระทบกับการคลังของคุณ
 - หาเนื้อหาเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นที่คุณใช้ รถทุกรุ่นชอบมีเว็บของตนเอง บอกข้อมูล และก็ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นเวลาใช้ คุณจะได้มีความพร้อมเพรียงที่ต่อกรกับปัญหาที่อาจจะมีการเกิดสังกัดรถของคุณ
 - เวลาขับรถรอสังเกตว่ามีเสียง หรือกลิ่นที่ผิดไปจากปกติเกิดขึ้นหรือเปล่า หากมีควรจะปรึกษาช่างเพื่อหามูลเหตุ คุณผู้ใช้รถบ่อยๆเป็นผู้ที่ทราบกันอยู่แล้วที่สุดเมื่อรถยนต์เกิดอาการไม่ปกติ
 - เมื่อเกิดความเสื่อมโทรมกับรถยนต์ให้ซ่อมแซมโดยทันที แม้ว่าจะเป็นความเสียหายบางส่วน อาทิ เบาะที่นั่งขาด หรือสายไฟหลุด เพื่อไม่ให้เกิดความทรุดโทรมเพิ่มขึ้น หรือสร้างความรำคาญให้กับคุณเอง
 - ใช้อะไหล่ที่มีคุณภาพ แม้มีงบประมาณจำกัดไม่สามารถซื้ออะไหล่แท้ควรจะหารือช่างเพื่อหาทางเลือก การซื้ออะไหล่แท้มือสองก็เป็นอีกทางที่จะได้ของประสิทธิภาพในราคาย่อมเยาว์
 - ทำความสะอาดรถอย่างสม่ำเสมอ สีรถยนต์นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้รถดูดี ยังเป็นการคุ้มครองปกป้องสิ่งของภายในด้วย ควรจะล้างรถเป็นประจำ ถ้าเกิดน้ำเริ่มไม่เกาะเป็นหยดๆบนสีรถ ให้ลงแว็กฉาบสี
 - ควรขับขี่รถอย่างนิ่มนวล ถึงแม้ว่าการขับรถด้วยความเร็วสูงบ้างในบางครั้งจะช่วยทำให้เครื่องจักรกลมีความคล่องตัว แต่ไม่สมควรเหยียบคันเร่งกระทั่งมิด หรือขับรถโดยใช้ความเร็วสูงตลอดด้วยเหตุว่าไม่เป็นผลดีต่อเครื่องจักรกล

 
10 สิ่งที่ควรจะทำ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในทริปของคุณ

 สวัสดีครับ สำหรับบทความนี้ขอนำเสนอ ความเข้าใจเกี่ยวกับ ความปลอดภัยในการท่องเที่ยว ที่ นักเดินทางควรจะรู้ ซึ่งขอเสนอมา 10 ข้อ ร่วมกันครับ ไม่ว่่าจะเป็นการเดินทางด้วย รถส่วนตัว รถตู้เช่า รถแท็กซี่ หรือ อื่นๆซึ่ง บางโอกาสการไปเที่ยวในที่ไกลๆที่คุณไม่คุ้นเคยกับทาง ก็อาจเป็นการนำการเสี่ยงเข้ามาในชีวิตของตนเอง
แบบไม่ทันรู้ตัว เพราะว่าอาจมีคนที่ไม่ประสงค์ดีกับคุณชุบมือเปิบเข้ามาลักขโมยสินทรัพย์ หรือบางทีอาจถึงขนาดทำร้ายร่างกายของคุณได้ ด้วยเหตุดังกล่าวเวลาออกท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม ก็ควรจะดูแลตนเองให้ดี แล้วก็ถ้วนถี่อยู่ตลอดเวลา ด้วยการทำตามวิธีเที่ยวให้ไม่มีอันตรายพวกนี้

1. เก็บของมีค่าไว้ ไม่ให้ผู้ใดมองเห็น

 ควรหลีกเลี่ยงการใส่พวกเครื่องประดับราคาแพง ไม่ว่าจะเป็นของแท้หรือของเก๊ รวมทั้งเลี่ยงการถือวัสดุอุปกรณ์แพงๆชนิดกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพหรือไอแพดไปๆมาๆด้วย เนื่องจากว่าจะมีผลให้คุณกลายเป็นเป้าสายตาของเหล่ามิจฉาชีพ ความคาดหวังจะนำของพวกนี้ไปขาย ยิ่งไปกว่านี้ ไม่สมควรถือเงินสดเยอะมากในที่ชุมชนนานๆเมื่อจำต้องชำระเงินหรือได้รับเงินทอน ให้รีบเก็บลงกระเป๋าในทันที จะได้ไม่มีใครหมายตาเงินของคุณ

2. ตระเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือที่ต้องไปด้วย

 สิ่งแรกที่สำคัญที่สุด คือยาที่คุณจำเป็นต้องทานบ่อยๆ อย่ารู้สึกว่าจะซื้อเมื่อไปถึงโฮเต็ล เพราะเหตุว่าที่โน้นบางทีอาจไม่มียาที่คุณอยากได้ก็ได้ จะมีผลให้สุขภาพของคุณทรุดโทรมเสียเปล่าๆนอกจากนี้ ควรพกของจิปาถะอื่นๆที่บางทีอาจจะต้องใช้ในกรณีเร่งด่วนไปด้วย เช่น ไฟฉาย พลาสเตอร์ ยาแก้แฮงค์ และก็ยากันยุง คุณจะได้พร้อมที่จะต่อกรทุกเหตุการณ์

3. รถที่ใช้เดินทางก็สำคัญ

แม้คุณมิได้ไปด้วยรถของตนเอง ในขณะที่ใช้บริการแท็กซี่ ควรที่จะเลือกแท็กซี่ที่มีป้ายว่ามาจากศูนย์ไหนเป็นเรื่องเป็นราว ห้ามใช้บริการแท็กซี่เฉพาะบุคคลเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเกิดปัญหาอะไรขึ้น คุณจะหาผู้จะรับผิดชอบไม่ได้ นอกเหนือจากนั้น ควรจะจำเลขทะเบียนก่อนขึ้นรถให้ดี หากว่าเลขทะเบียนที่เขียนอยู่ในรถยนต์ไม่ตรงกับที่ด้านหลังรถ ควรลงจากรถในทันที อย่างไรก็ดี ถ้าเกิดคุณเลือกที่จะเช่ารถเพื่อการเดินทาง ก็ควรเช่าจากบริษัทที่มีชื่อเสียงเชื่อถือได้เพียงแค่นั้น และควรจอดรถในที่มีคนพลุกพล่าน ห้ามหยุดรถยนต์ในที่เปลี่ยวเด็ดขาด

4. เลือกห้องพักเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

 โรงแรมที่คุณพัก ควรเป็นโรงแรมที่ใช้คีย์การดสำหรับในการเปิดประตูเท่านั้น ยิ่งไปกว่านี้ หากมีกลอนประตูให้ล็อคเสริมก็ควรจะล็อคเอาไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง ยิ่งไปกว่านั้น แม้ได้โอกาสก็ควรจะเลือกพักในห้องที่อยู่ติดกับบันได เผื่อในกรณีกำเนิดไฟไหม้ คุณจะได้สามารถหนีทางบันไดได้โดยทันที

5. ระวังคนแปลกหน้าเอาไว้

 อย่ารับเครื่องดื่มหรือแชร์แท็กซี่กับคนแปลกหน้าเด็ดขาด แม้ว่าเขาจะมองไม่มีพิษภัยแค่ไหนก็ตาม เพราะเหตุว่าเขาอาจเป็นมิจฉาชีพที่ซ่อนตัวมาก็ได้ นอกเหนือจากนี้ แม้เจอเด็กหลงทางมาขอใหคุณช่วย ก็ควรนำเขาไปส่งตำรวจ แทนที่จะพาไปที่อยู่ตามป้ายชื่อที่ห้อยเอาไว้ เนื่องจากบางคราวเด็กอาจถูกมิจฉาชีพว่าจ้างมาโดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็ได้ ที่สำคัญอย่ากล่าวถึงข้อมูลส่วนตัวและก็ที่อยู่รวมทั้งเบอร์ห้อง ในระยะที่คนแปลกหน้าได้ยิน ด้วยเหตุว่าเขาบางทีอาจเป็นคนที่หวังใช้ประโยชน์จากข้อมูลของคุณก็ได้

6. โทรศัพท์มือเป็นสิ่งที่ต้องมีให้ได้

 หากว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณไม่สามารถที่จะใช้ได้ในเมืองนอก คุณควรที่จะใช้บริการเช่าโทรศัพท์มือถือจากบริษัทที่ดูน่าเชื่อถือแทน เพราะคุณจะต้องมีโทรศัพท์มือถือไว้ใช้ เพื่อโทรวิงวอนในกรณีฉุกเฉินต่างๆนอกนั้น ควรพกของที่มีเสียงดัง ได้แก่ นกหวีด เอาไว้ด้วย จะได้ใช้ในกรณีเร่งด่วนที่ไม่อาจจะโทรศัพท์ออกไปพบคนใดกันได้

7. ต้องระวังเป็นพิเศษในกรณีที่พาเด็กไปด้วย

 บางโอกาสเด็กๆก็อาจซนจนกระทั่งหลงกับเราได้อย่างง่ายดายเราจำเป็นที่จะต้องตระเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือไว้เพื่อให้พร้อมที่จะรับมือในขณะที่เด็กหลงทางกับพวกเรา ด้วยการให้ลูกสวมป้ายชื่อที่เขียนที่อยู่ของโรงแรมเอาไว้ด้วย ตอนที่ออกไปด้านนอก ตำรวจจะได้สามารถนำเขามาส่งได้ถูก นอกเหนือจากนั้น คุณควรพกรูปถ่ายของเขาเอาไว้กับตัวด้วย จะได้สามารถถามคนรอบข้างได้ โดยไม่ต้องชี้แจงลักษณะของเด็กมากมาย

8. การใช้ Social network ไม่ถูกๆอาจอันตรายกว่าที่คุณคิด

 หลีกเลี่ยงการโพสต์เนื้อความชนิด เดี๋ยวนี้คุณอยู่ที่แหน่งใด ทำอะไร ตั้งแต่กี่โมงถึงกี่นาฬิกา หรือไปกันกี่คน เพราะอาจทำให้คนที่ไม่ปรารถนาดี แอบตามคุณมาได้ นอกจากนี้ ยังทำให้สถาการณ์ที่บ้านของคุณไม่ปลอดภัยอีกด้วย เพราะว่ามันราวกับเป็นการบอกพวกมิจฉาชีพอ้อมๆว่า ปัจจุบันนี้ไม่มีใครอยู่บ้าน พวกเขาสามารถเข้าไปชิงทรัพย์บ้านของคุณได้ตามที่ใจต้องการเลย

9. จัดการให้ถูกในกรณีที่โดนดึงกระเป๋า

 พยายามอย่าไปในที่เปลี่ยว เพราะเหตุว่าที่นั่นชอบมีโจรซุ่มรอคอยคุณอยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นสตรีทั้งหลายแหล่ที่ชอบเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับการลักขโมยกระเป๋าถือของพวกโจรเสมอ เพราะพวกคุณมักใช้กระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพงๆและไม่มีเรี่ยวแรงมากพอที่จะต่อสู้ แม้กระนั้น ถ้าหากมีมิจฉาชีพที่มาพร้อมอาวุธมาขู่บังคับเอากระเป๋าของคุณ ควรจะให้เขาไปแต่โดยดีจะดียิ่งกว่า เพราะการเสียกระเป๋าย่อมดีมากยิ่งกว่าการบาดเจ็บมากมายไปกว่านั้นแน่ๆ ยิ่งไปกว่านั้น อย่าเสนอมอบเงินให้เขาแทน แล้วเปิดกระเป๋าเพื่อจับเงินเด็ดขาด เนื่องจากว่าเขาจะรู้สึกว่าคุณบากบั่นหยิบอาวุธจากกระเป๋ามาสู้กับเขาเสียมากกว่า รวมทั้งเขาจะตรงเข้ารังแกคุณทันที

10. บอกข้อมูลกับคนที่เชื่อใจได้ไว้ด้วย

 ควรจะบอกข้อมูลของคุณกับใครสักคนที่คุณวางใจ และไม่ได้มาท่องเที่ยวกับคุณในคราวนี้ด้วย ซึ่งสมาชิกในครอบครัวน่าจะเป็นดีที่สุด ควรบอกที่อยู่โฮเต็ลแล้วก็เบอร์ห้องที่คุณอยู่ รวมถึงถ่ายเอกสารพาสปอร์ต บัตรเครดิต และบัตรประจำตัวประชาชนของคุณทิ้งไว้ให้เขาอย่างละใบ ถ้าเกิดเกิดอะไรขึ้น จะได้มีผู้ที่ทราบควาเป็นไปของคุณ แล้วก็สามารถสืบเสาะหากับตำรวจได้ถูก
 
 
สิ่งของอันตรายที่ไม่สมควรจัดเก็บไว้ใ​นรถยนต์ เริ่มเข้าสู่ช่วงเวลาของหน้าร้อน ปภ. ออกเตือน ​5 ข้าวของอันตราย​ หากอยู่​ในห้องโดยสาร​รถยนต์ เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายรุนแรง

- ไฟแช็ก

 ซึ่งถ้าหากว่าถูกแดดกระทบเป็นเวลานาน จะมีผลให้มีการเกิดระเบิด ที่อาจส่งผลให้กระจกรถยนต์แตกร้าว แม้วางเอาไว้ที่ด้านบนคอนโซลรถ จะมีความเสี่ยงต่อการทำให้เกิดไฟไหม้

- กระป๋องสเปรย์

 ถ้าหากมีการถูกเข้ากับความร้อนแล้วก็จะทำให้วัตถุ สารเคมี แล้วก็แก๊สซึ่งอัดอยู่ข้างในกระป๋องได้มีการเกิดขยายตัว ก็เลยมีสะเก็ดไฟหรือระเบิดได้

- แบตเตอรี่สำรอง

 สารลิเธียมในแบตเตอรี่สำรองเป็นโลหะที่ไวต่อปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อน อาจจะเป็นผลให้เกิดการลัดวงจร ส่งผลให้เกิดการปะทุได้

- โทรศัพท์มือถือ
 
 ความร้อนนั้นมีผลซึ่งก็คือเป็นการทำให้วงจรภายในโทรศัพท์ได้รับความเสื่อมโทรม และก็แบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์เกิดการระเบิด โดยเฉพาะหากมีการเปิดใช้งาน จะทำให้ความร้อนสูงมากขึ้น จึงมีความเสี่ยงที่จะมีการเกิดระเบิดได้

- น้ำแข็งแห้ง

 เมื่อน้ำแข็งแห้งมีการระเหิด จะเปลี่ยนเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้คนที่อยู่ในห้องโดยสารสลบ เพื่อให้มีความปลอดภัย ควรที่จะนำไปเก็บเอาไว้ด้านในภาชนะที่มีช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ แยกจากห้องโดยสารรถยนต์ ถ้าเกิดเก็บเอาไว้ข้างในห้องโดยสาร ควรจะเปิดกระจกรถ เพื่อระบายอากาศออกสู่ข้างนอก
“บริการรถตู้ให้เช่า ระดับ VIP หรูราแต่ราคาแบบธรรมดา”
โทรศัพท์ 086-7890294
แฟกซ์ 02-7599778


 

 
6 ที่นั่งวีไอพี
เบาะหมุน วีไอพี 2200/บาท
ให้เช่ารถตู้ราคาไม่แพง, ให้เช่ารถตู้ วีไอพี,เช่ารถตู้ส่งพนักงาน รถสาธารณะ ราคาถูก,รุ่นใหม่,อดออม,ไม่เป็นอันตราย รับจัดทัวร์ทั่วไทย

ขอบคุณบทความจาก : http://www.vancarforday.com/

Tags : รถตู้พร้อมคนขับ,เช่ารถตู้ด่วน,ให้เช่ารถตู้ กรุงเทพ