ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น 1 ทางเข้าออก VS ตู้เย็น 2 ประตู ลงคะแนนฉบับร่างใดดี ?  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 09:09:09 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 72731
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


มีใครเคยโลเลบ้างมั้ยคะ เวลาจะซื้อตู้เย็น เนื่องจากตอนนี้สนนราคาของตู้เย็น ทั้งแบบ 1 ประตู ใช่ไหม ตู้เย็น 2 ประตู ราคาต่างกันแค่ไม่กี่พันเท้า ไม่รู้ว่าจะเช่าพระอย่างใดดี ถ้าซื้อภาพร่าง 1 ประตู ก็กล้าหาญจะกลัวไม่คุ้ม เพราะราคาไม่ห่างกันเท่าไหร่  วันนี้เรามาดูกันค่ะ ว่าจุดเด่นหรือจุดด้อยของทั้งสองแบบอย่างมีเช่นไรกันบ้าง จะแบบหนึ่งประตูหรือสองประตูดี มาแลกันค่ะ
 


1.ว่ากันด้วยเรื่องขนาดของตู้เย็น  ตู้เย็นแบบ 1 ประตูจะมีขนาดย่อมกว่าตู้เย็น 2 ประตู และแน่นอนว่า ตู้เย็น  2 ประตูมีความจุที่ยิ่งกว่าอยู่แล้ว ถ้าโควตามีขาไม่เกิน 3 คน ตู้เย็นเล็ก ทำนองคลองธรรมประตูเดียวน่าจะเหนือกว่าค่ะ แต่ถ้าจำนวนรวมสมาชิกมากกว่าสามคนเป็นต้นไป แนะลู่ทางว่า ตู้เย็น 2 ประตูดีกว่าอนันต์ค่ะ
2.ในเรื่องของสนนราคา ตู้เย็น 2 ประตูมีราคาที่แพงกว่า ก็เพราะว่ามีระบบภายในที่มากกว่า
3.ความเย็นฉ่ำ แบบ 2 ประตูจะประกอบด้วยการเรียกเก็บความเย็นที่เป็นต่อ แถลงความเย็นที่ดีกว่า ความเย็นทั่วถึง เป็นเหตุให้อาหาร ผักพร้อมทั้งผลไม้ สดใหม่อยู่ทั้งสิ้น ไม่เสียง่าย
4.ตู้เย็นแบบ 2 ประตู จะมีความดื้อมากกว่าแบบหนึ่งทวาร โดยกระจาย ก็เพราะว่าคอมเพลสเซอร์ปฏิบัติการน้อยกว่า การตั้งกฎเกณฑ์ 1 ประตู
5.ในส่วนของร่องแช่แข็ง แบบแผนผังสองประตูจะดีกว่า ก็เพราะว่าจะไม่มีน้ำแข็งมากุม ไม่ต้องคอยมาเกะน้ำแข็งเปล่าออก เพราะจะมีกบิลพังน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ
6.การกระจายความเย็นของแบบแฝดประตูจะกระจายความเย็นได้ดีกว่า ก็เพราะว่ามีพัดลมซึมซาบความเย็น ทำให้เย็นได้ทั่วถึงพร้อมกับสม่ำเสมอ
7.แบบสองประตูจะมีการเสียความเย็นต่ำกว่า เพราะมีการแหวกพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจน ถ้าคุณต้องการผักผลไม้ก็เปิดแค่ช่องใหญ่ด้วยล่าง อย่างไรก็ดีถ้าคุณละโมบไอศครีมที่แช่ไว้ในช่องแช่แข็งก็เปิดแค่ช่องแช่แข็งด้านบน พร้อมทั้งที่สำคัญกลิ่นของเหยื่อไม่ปะปนกันอีกด้วย

ที่พูดมาทั้งหมดอาจจะดุเหมือนว่าจะเชียร์อัพตู้เย็น 2 ประตูมากกว่าตู้เย็นเล็กรูปร่างประตูเดียว เพราะมันคล่องมากกว่า ถึงแม้สามารถจะกินไฟมากกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตูไปนิดหน่อย แต่ถ้าเทียบเรื่องการใช้งานแล้ว มันมีความสะดวกและคุ้มค่ากว่ามากมาย ยิ่งใหญ่คนที่อยู่กันเป็นญาติพี่น้องใหญ่  แต่ถ้าเป็นคนปฏิบัติราชการหรือนักศึกษาที่ไม่ได้มุ่งความสะดวกอะไรมากมาย เพียงแค่ใคร่ความคล่องตัวในการขนส่ง ตู้เย็นแบบ 1 ประตูอาจจะคุ้มค่ากว่า กับอีกอย่างคือ ตู้เย็นค่าถูกกว่าแบบ 2 ประตูอีก เพราะฉะนั้นทุกสิ่งสรรพสิ่งที่กล่าวมาก็ต้องมาทดสอบกันต้องความต้องการด้วยกันการใช้งานของแต่ละคนมากกว่าค่ะ และที่เด่นเลยคือปัจจัยกระเป๋าตังค์ และหวังว่าข่าวคราวตรงนี้จะเป็นข้อมูลที่ดีในการตกลงใจกันนะคะ และเพื่อคอนเท็นต์นี้ขอพอแค่นี้ก่อนนะคะ เจอะกันใหม่คอนเท็นต์หน้าค่ะ ยืนยันว่าจะนำสาระดีๆ ที่มีคุณประโยชน์กับชีวิตมาไหว้วานกันอีกแน่นอนค่ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.the-idol.com/webboard/index.php?topic=103783.new

Tags : ตู้เย็นเล็ก,ตู้เย็นราคาถูก,ตู้เย็นขนาดเล็ก