ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกชนิด ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกประเภท  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2018, 06:16:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 72294
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จัดจำหน่าย กล้องระดับ สำรวจธรณีทุกประเภท
การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางตรง เพื่อได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างแล้วก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำต้องตรวจ ปัจจุบันจะกระทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่พื้นที่ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันสามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่พื้นที่ ( Topographic map )เป็นการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรือมาตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ชนิดเส้น ( linetypes ) รวมทั้งสัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้ในการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง อาทิเช่น ถนน อาคาร เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆเป็นต้นพวกนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) รวมถึงการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การดีไซน์ภูมิทัศน์ และโครงงานทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับในการออกแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
ขั้นตอนการดำเนินงานรังวัดแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งมีขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( plotting )
5) การตรวจตราความถูกต้องข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะตรวจสอบมี 2 แบบ คือแบบ
1.กรรมวิธีเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและเป่า ออกมาที่หัวเจาะ เวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) รวมทั้งน้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะตรวจสอบชั้นดินวิธีการแบบนี้จำเป็นต้องมีการคุ้มครองป้องกันผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นที่จะต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองปกป้องการชำรุดทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้หมายถึงเป็นกรรมวิธีการเจาะที่ทำเป็นง่าย เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สบายต่อการขนย้าย สามารถถอดชิ้นส่วนแล้วก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ ตรวจ จะสามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความแตกต่างของเศษหิน ทราย และก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา กับสังเกตความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับในการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะก่อให้การจำแนกชั้นดินโดยมองจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้เป็นไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กระบวนการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์กลไกหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังน้ำโคลน รวมทั้งคล้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะยกตัวอย่างเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำต้องสังเกตจากไม่เหมือนกันของแรงกดไฮดรอลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างมากมาย การเจาะด้วยแนวทางแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินเวลาที่หมุนเจาะ แล้วก็เมื่อพบดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมรวมทั้งเปลี่ยนเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในขณะนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดวิธีหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ การเจาะด้วยแนวทางนี้เหมาะกับชั้นดินและหินทุกชนิด โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้ากรวด และหินผุ เนื่องจากว่าสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับสภาพชั้นดินได้ง่าย รวมทั้งสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยากได้ กรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจะต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องสนเท่ห์ใจเลยว่าทำไมเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนพื้นดินอยู่ด้วย ก็เนื่องจากค้อนธรณีนั้นสำคัญมากๆเพราะว่าการเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) จะต้องมีการศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินสด รวมทั้งบางเวลาก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนแผ่นดินนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตขึ้นมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและก็ทนทาน ค้อนแผ่นดินมีหลายต้นแบบมาก อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กห่อหุ้มยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและก็น้ำหนักก็มีนานาประการ รวมทั้งลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายท่านอาจจะคิดไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักปฐวีก็ราวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสะดวก มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแบ่งประเภทจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเจาะจงลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ว่าความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกจากจะบอกทิศทางสำหรับเพื่อการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาธรณีวิทยาองค์ประกอบ นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะระบุตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประมาณความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป แบรนด์ที่นิยมและก็ชินหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้แตกต่างกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกอบรมให้ชำนิชำนาญสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักปฐวีหลงทางก็เลยจำเป็นจะต้องมีแผนการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ่มชัด พร้อมทั้งมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนี้ยังมีแผนการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมด้วยภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมทั้งการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนการตรวจได้
 สมุดบันทึกประจำวัน (Field notebook)
สำหรับในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุดบันทึก (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองวยงง เปรียบเสมือนไดอารีของนักธรณี ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว และก็อื่นๆกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตัดสินใจในภายหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพ
ตอนนี้กล้องถ่ายรูปถือว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และสิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจดจำและเป็นหลักฐานสำคัญในการยืนยันในสิ่งที่พบ ทั้งนี้สำหรับในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรจะมีวัตถุที่ทราบขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย บางครั้งก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนที่ดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และก็จำต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้เหตุว่ามองไปทางทิศไหน เดี๋ยวนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การพกพา และยังสามารถพิจารณาประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ควรเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกสำรวจตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีสำรวจหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับเพื่อการเจาะจงจำพวกหินแร่พื้นฐานในภาคสนาม บางครั้งบางคราวนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย เป็นต้นว่า กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจสอบหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาพิจารณาแร่สังกะสี ฯลฯ บรรจุใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ ด้วยเหตุว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์การเรียนและจิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำ ของกิน หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ รวมทั้งอื่นๆเลือกไปตามความจำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักธาตรีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานสำรวจออกแบบท่าเรือ
- งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกระยะเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจภูมิประเทศ ดำเนินงานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติการสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล จำนวนขี้ตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจพื้นที่
 - งานตรวจเก็บรายละเอียดพื้นที่และระดับ งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บเนื้อหาพื้นที่ ได้แก่ ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานสำรวจพื้นที่ จัดการสำรวจผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดอาคาร ถังประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานสำรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานตรวจหยั่งความลึกลำน้ำเพื่องานวางแบบองค์ประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงริมฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจสอบระบบเก็บรวบรวมแล้วก็บรรเทาน้ำเสีย
- งานสำรวจทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจตราพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานตรวจขั้นเรียนความเหมาะสม งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนและก็กำหนดแนวท่อที่มีไว้ระบายน้ำ/สะสมน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้งและก็ระดับ งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติงานสำรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บเนื้อหาภูมิประเทศ ได้แก่ ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวและก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการสำรวจผังบริเวณพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย เนื้อหาอาคาร ถังน้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดขนาด ความลึก ภายในอาคารบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการแก้ไขระบบบำบัดน้ำเสีย งานตรวจสอบภูมิประเทศ
 
ระบบการชำระเงิน: เรามีการชำระเงินนานัปการหนทาง อย่างเช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การจ่ายเงินที่หมาย) ซึ่งทุกหนทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบสมบูรณ์ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมทั้งมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้แรงงาน และก็ชี้แนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังวิธีขาย: เรายืนยันว่าถ้าเกิดผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ภายใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าไว้ใจสูง รับรองจาก LAZADA:
พวกเราคือผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายสินค้าออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการหลากหลายหนทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ และก็ได้รับความเชื่อถือจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ, ขายกล้องสำรวจมือสอง