ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้ปั๊มน้ำ - จำพวกของอะไหล่เครื่องปั๊มน้ำ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 01:35:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4636
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปั๊มน้ำมีความจำเป็นต่อบ้านอาคารและก็โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน วิธีที่พวกเขาปฏิบัติงานขึ้นกับรูปแบบการใช้งานที่ต้องสำหรับ เนื่องจากมีจุดหมายหลายอย่างที่ปั๊มพวกนี้ให้บริการมีให้เลือกหลายประเภทในตอนนี้

เครื่องสูบน้ำ ส่วนของ [url=http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/]ซีล ปั้มน้ำ[/b][/url] มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและมักใช้สำหรับการหาน้ำให้กับครัวเรือนและตึกหรือโครงสร้าง น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินและก็ปริมาตรที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นกับจำนวนน้ำที่ต้องการดังเช่นว่าในบ้านจำนวนส้วมและครัวจะต้องเอามาพิจารณาเพื่อกำหนดสิ่งที่จำเป็นน้ำของคุณ เครื่องปั๊มน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นย้ายที่น้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับส่วนประกอบที่สูงได้แก่อาคารหรืออาคารสูงจะใช้ถังแรงดันเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถดันแรงดันที่เหมาะสมเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน ดังที่พวกเรารู้และเข้าใจดีแล้วจำต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง แม้ต้องการเอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรือตึกใต้ดินเครื่องประเภทที่สามกลุ่มนี้จะถูกประยุกต์ใช้และก็เรียกว่าเครื่องสูบน้ำทิ้ง เครื่องปั๊มน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่บางทีอาจรวมอยู่ภายในเขตพื้นที่ต่ำลงยิ่งกว่าของส่วนประกอบ

เพื่อได้ปั๊มน้ำกลุ่มนี้พวกเราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบดั้งเดิมและก็ต้นกำเนิดพลังงานแสงอาทิตย์ได้ มีแน่ๆสิ่งที่ได้เปรียบของปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ หนึ่งเป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับการดำเนินงานที่ลดกำลังก็เลยลดความเสี่ยงของความร้อนสูงเกินไป พวกเขายังไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพาส่วนมากในแผงโซลาร์โซล่าเซลล์ที่ทำงานบนไฟ DC และพวกเขาจะง่ายและราคาไม่แพงเพื่อรักษา เครื่องปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์มีประโยชน์อย่างเห็นได้ชัดในฟาร์มในบ้านนอกหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่สามารถที่จะหากระแสไฟฟ้าได้ ข้างบนของปั๊มพวกนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะว่าไม่ทำให้เกิดการปลดปล่อย CO2 ซึ่งทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อชั้นโอโซน แม้กระทั้งในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็มีสาระเนื่องจากว่าสามารถดำเนินงานได้ในช่วงเวลาที่ไฟฟ้าดับลง

ถ้าคุณกำลังคิดแผนที่จะซื้อเครื่องปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์มีแนวความคิดพื้นฐานสองประการที่คุณควรจะพินิจพิเคราะห์ก่อนตัดสินใจว่าดีที่สุด ระบบสูบจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นชนิดหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงโซล่าเซลล์แล้วก็ระบบจะดำเนินการเฉพาะเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นแค่นั้น ด้วยเหตุนี้เท่าใดน้ำสามารถสูบขึ้นอยู่กับเท่าไรแสงแดดมีแล้วก็แน่นอนประเภทของปั๊มตัวเอง

ในทางกลับกันระบบสูบจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความซับซ้อนมากขึ้นเนื่องจากระบบแผงเซลล์แสงอาทิตย์ลักษณะเดียวกันกับกันระบบนี้ยังอยากได้สิ่งอื่นๆสำหรับเพื่อการทำงานและปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงดัน, ตัวควบคุมปั๊ม และควบคุมรายจ่าย จุดประสงค์ของอุปกรณ์กลุ่มนี้คือการเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์เอาไว้ภายในแบตเตอรี่ในช่วงแดดจัด เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องปั๊มน้ำแรงกดดันไฟฟ้าที่คงที่ของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องปั๊มน้ำขณะที่กำหนดไว้

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซิลปั้มน้ำ