ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีชิ้นส่ว  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 12:53:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66356
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขาร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยมากดำเนินการเสิร์จหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ ค้นหา Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรธีมสีใดบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้กลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นปริ้นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรม Finial คือส่วนที่แกะสลักอย่างงดงามเพื่อเสริมแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามพร้อมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะคือส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแดดหรือน้ำฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้า Cotton เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากสีสันวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงกลายเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าPolyester โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากประเภท เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง เป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ รันเนอร์

ส่วน Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์และลักษณะ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะใช้งานระบบการแขวนจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามประเภทนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงถึงกระนั้นก็ถือเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะมันทำให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายในการซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรเลือกซื้อร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะสำหรับโลเคชั่น ขณะเดียวกันจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้คุณนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม