ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังว  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 06:10:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 71696
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าเครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องวัดมุม  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องสำรวจ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งได้ 2 ขั้นตอนร่วมกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อฝ่ายวางแบบนำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่รวมทั้งระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนหนทางรวมทั้งผิวจราจรเป็นการสำรวจภาวะเส้นทางเข้าออกแผนการ มีผลเมื่อจำเป็นต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการหากเข้าออกไม่สะดวกอาจจะก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค อาทิเช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อเพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินหลังจากดีไซน์ตึกเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ก็เลยนำมาซึ่ง การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้หากเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ ต้องสำรวจ ดังต่อไปนี้
2.1) ตรวจภาวะของตึกที่อยู่ใกล้ ดังเช่นว่า ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งอาจจะได้รับผลเสียในขณะที่ทำการก่อสร้าง ตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งก่อสร้างรอบตัวมีการทรุดตัวและก็พังได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น และก็สิ่งสาธารณูปโภค แล้วก็ลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุม ต่างๆดังเช่น Base lines , Offset และก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำดีไซน์
2.4) ภายหลังทำการระบุระยะและก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบ ก็เลยเริ่มจัดการก่อสร้างอาคารต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความสมาคม อีกทั้งอยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทางตรงรวมทั้งทางอ้อม การวัดทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม แล้วก็การรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ฉะนั้นการที่จะศึกษาเล่าเรียนวิชาตรวจสอบจะต้อง มีความรู้และมีความเข้าใจทาง เลขคณิตรวมทั้ง ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
ชนิดของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการสำรวจทางราบ แล้วก็ทางตรงแล้วก็การสมมุติเป็นการสำรวจทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจพื้นที่ เป็นการตรวจสอบเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มแรกได้รุ่งโรจน์ขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาคณิตศาสตร์ ตามจริงแล้ววิชาคณิตศาสตร์ ได้ก้าวหน้าขึ้นด้วยเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล เช่นการกำหนดเขตที่ดิน รวมทั้งการวัดที่ดินเพื่อทราบเนื้อที่ ความสัมพันธ์ระหว่างคณิตแล้วก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่เก่าแก่ที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งเรืองมานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นประธาน ถือว่าที่ดินทั้งผองเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากราษฎรตามปริมาณเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างสำรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งเนื้อที่การประเมินชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ตอนแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักด้วยเหตุว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
ยิ่งไปกว่านี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม รวมทั้งระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians และก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแสดงว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และก็สิ่งก่อสร้างอย่างอื่นๆมักจะสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับการสำรวจ เขามีความรู้และมีความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางเลข หรือการสำรวจ อย่างไรก็แล้วแต่ในสมัยเริ่มต้นนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมดทั้งปวง 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้เป็น 60 วินาที นอกเหนือจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของดวงอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเรารู้ว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติภาษากรีก (Greek) ได้ก่อเกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายประเภท ในทางด้านวิทยาศาสตร์ เลข การแพทย์ ภูมิศาสตร์ ฯลฯ ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต และก็การวัดหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นเปลี่ยนแปลงให้ดียิ่งขึ้น นักปราชญ์ Plato ได้บอกว่า “ใดๆที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา พวกเราก็จะเปลี่ยนแปลงจนสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่มีชื่อขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แม้กระนั้นระบุชื่อของ Euclid แล้วก็ Archimedes ความก้าวหน้าอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตศาสตร์ไว้มาก แต่ให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือชนิดหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักพิงอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากมายก็คือ ขั้นตอนการคำนวนเนื้อที่ ของสามเหลี่ยมใดๆเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมและก็การใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม จำนวนที่อยากได้รังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆอาทิเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่จำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวพันทางเรขาคณิต ซึ่งในงานสำรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความจำเป็น ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นขั้นตอนการที่ส าคัญ สำหรับการตรวจภาคสนาม แล้วก็วัสดุที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Construction of works (การก่อสร้าง)
เป็นขั้นตอนการปฏิบัติงานตามแผลที่ได้ว่างไว้ จะต้องมีหัวหน้าหรือผู้นำในการก่อสร้างเพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานก่อสร้างทางเป็นไปตามแบบ กระบวนการควบคุมการก่อสร้างทางในขั้นตอนต่าง ๆ การตรวจการจ้างทั้งภายในสำนักงานและบริเวณพื้นที่ก่อสร้าง ทั้งยังได้สรุปแบบฟอร์มและเกณฑ์การทดสอบทดใช้ในงานก่อสร้างทางเพื่อให้ตรงตามความปลอดภัยที่วางไว้
อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวพันกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ และ การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวโยงกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของปรากฏการณ์ทางกายภาพต่างๆและก็สามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจและก็ น่าไว้ใจทางตำแหน่งแล้วก็ข้อมูลชี้แจงปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำที (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) แล้วก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
กลุ่มบุคลิกภาพ : บุคลิกภาพแบบจริงจัง ไม่คิดฝัน นิยมความจริง (Relistic)
ลักษณะเด่นของบุคลิกภาพ
มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความอดทน มีความบากบั่น กล้าแสดงผลงาน ทักษะในการสร้างสัมพันธภาพทางสังคมมีน้อย

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะแนวทางการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่ต่างกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีทั้งการทำงานในห้องทำงาน รวมทั้งการออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องออกสำรวจภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล ทั้งในรวมทั้งต่างแดน อีกทั้งบนบกและก็กลางสมุทร ถ้าเป็นงานในเหมืองแร่บางครั้งอาจจะต้องทำงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง และก็อาจก่อให้กำเนิดความเครียดได้ ฉะนั้นคนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรจะมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง สัตย์ซื่อ มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ชอบสังเกต ร่างกายแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับคนอื่นๆได้ดี
ลักษณะการเรียนธรณีวิทยาเป็นยังไง?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ตอนปิดเทอม รายละเอียดมีการท่องจำค่อนข้างจะมากพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศึกษาเกี่ยวกับแร่ หิน และก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาเบื้องต้น มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางทีก็อาจจะจะต้องดำเนินงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่ม มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกลุ่มและก็เดี่ยว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาเรียนรู้ค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนอธิบาย สอบปากเปล่า รวมทั้งการสอบแบบจับเวลา
การเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และก็ปริญญาเอก ได้ใน รวมทั้งต่างประเทศ โดยสามารถเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น เช่น วิทยาแร่ หินผาวิทยา แผ่นดินเคมี พสุธาฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง ที่ดินแนวทาง วิศวกรรมแผ่นดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
หลายท่านตั้งความหวังไว้ว่า หากเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจน้ำมันแล้วก็ปิโตรเลียม ที่ซึ่งให้เงินเดือนหรือเงินเดือนค่อนข้างจะสูง แม้กระนั้นที่จริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงไม่ได้แสดงว่าทุกคนจะได้ทำงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินงานในต่างถิ่นมากเพิ่มขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานแข่งขันกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การเรียนรู้ในระดับที่ค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ เดี๋ยวนี้เมืองไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้วิจัยและการสอนเป็นจำนวนมาก
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบและคำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การศึกษาเล่าเรียนในสาขานี้จะเน้นย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ วางแบบส่วนประกอบของสิ่งก่อสร้าง และก็แรงต้านทานของอุปกรณ์ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวเนื่องได้แก่ การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างรวมทั้งการจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยย้ำเล่าเรียนทางด้านระบบการสร้างอาคาร การวางเป้าหมายงาน การประมาณราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และระบบสุขาภิบาลด้านในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบรวมทั้งสิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะย้ำทางด้านการวางแผนผัง การจราจร และการจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการศึกษาเล่าเรียนถึงคุณประโยชน์และก็ค่าใช้จ่ายสำหรับในการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านสิ่งของจะย้ำในการศึกษาเรียนรู้วัสดุสำหรับการทำถนน ยกตัวอย่างเช่น คอนกรีตและก็ยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาถึงกรรมวิธีในการสร้างถนนและก็แก้ไขถนนหนทาง
วิศวกรรมเคล็ดลับแผ่นดิน (Geotechnical engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ แล้วก็ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมพื้นดิน (Geological engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ รวมทั้งแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาแล้วก็เหมือง
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำแล้วก็ในอากาศ การปรับปรุงแก้ไขคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และก็ระบบการระบายน้ำ และการก่อสร้างคู ลำคลอง และแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering)
เรียนเกี่ยวกับกระบวนการทำรังวัดและงานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการศึกษาทางด้าน จีพีเอส (GPS) และ ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
วัสดุอุปกรณ์ที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีค่าแรงซ่อม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้าค้ำประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- แม้ผลิตภัณฑ์ไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องระดับ, ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องระดับ