ผู้เขียน หัวข้อ: 3 กลยุทธ์อยู่รอดเมื่อยาม Organic reachลดลงกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 29, 2017, 10:22:18 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3068
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบัน Facebook ได้ทำการแก้ไขอัลกอริธึม (Algorithm) การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน ใหม่ เป็นเหตุให้ผู้ชมจะมองเห็นเนื้อหาโพสของFanpageของเพื่อนๆน้อยลง แต่กระนั้นกลับไปเน้นโชว์ Feed โพสจากคนรอบตัว คนที่เป็นเพื่อน หรือไม่ก็ญาติสนิทให้มากขึ้น โดยแน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อแฟนเพจขายของบนเฟสอย่างมากทีเดียว เหตุฉะนี้เทคนิคที่จะร้านขายของต่างจะคงอยู่ได้นั้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะใช้งานเครื่องมือที่มีคุณภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วท่านควรปรับพฤติกรรมในการทำมาร์เกตติ้งอย่างสูง ด้วย โดยคอนเทนต์นี้ คือ 3 เคล็ดลับเพื่อให้ร้านคุณรอดตายในทุกวันนี้


เลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่ม
ในปัจจุบันมีกรุ๊ปความชอบเฉพาะทางหลากหลาย ในเฟสบุ๊กเกิดขึ้นนับพันๆ กรุ๊ป โดยเป็นถิ่นรวมกลุ่มของกลุ่มลูกค้าที่เพื่อนๆอาจจะขายโปรดักซ์ให้เขาทั้งหลายได้ แต่จะจัดทำยังไงให้สามารถโพสให้คนในกลุ่มเหล่านี้ได้เห็นคอนเทนต์ทีเดียวหลายกรุ๊ป โดยการเปลืองเวลาหรือทรัพยากรซึ่งต่ำที่สุด ซึ่งนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม สามารถที่จะตอบสนองกับให้คุณได้ เนื่องจากพวกมันเป็นตัวช่วยที่ช่วยทุ่นเวลาให้คุณอย่างยิ่ง โดนหน้าที่ของท่านแค่เพียงตระเตรียมคอนเทนต์ สร้าง campaign  เลือกเวลาลงโพส จากนั้นโปรแกรมจะปฏิบัติหน้าที่ของมันโดยอัตโนมัติ แม้กระนั้น หลีกเลี่ยงการโพสขายสินค้าลักษณะ กดดันผู้อ่าน มากเกินไป จะกลายเป็นเป็นการรบกวนหรือเป็น spamกลุ่มไป เน้นคอนเทนต์ที่มีคุณประโยชน์พร้อมทั้งเริ่มด้วยความเป็นมิตรอย่างบริสุทธิ์ใจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ตัดสินใจซื้อโฆษณา
อย่างไรก็ดีแม้ว่าคุณจะเลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้ว แต่การซื้อโฆษณาสำหรับสร้างเครดิตอีกทั้งเปิดหนทางให้ประชาชนได้พบเห็นFanpageท่านเพิ่มขึ้น ก็เป็นสิ่งซึ่งจำเป็นเหมือนกัน การลงทุนลงโฆษณาด้วยงบไม่กี่ร้อยบาท แต่รู้หรือไม่ว่าเพื่อนๆสามารถที่จะเพิ่มอัตราการ การเข้าถึง ได้เยอะกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังสามากเร่งอัตราการ engagement ด้วย เพราะยิ่งผู้ชมได้เจอบทความที่มีคุณภาพของเพื่อนๆมากขึ้นเท่าไหร่ หนทางแชร์และเผยแพร่ต่อให้กลุ่มเพื่อนได้อ่าน ก็มีทวีคูณอย่างมาก และนั่นก็จะนำมาซึ่งการพูดคุยมีส่วนร่วมของผู้คน ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่านั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่านควรจะทำความเข้าใจแนวทางBoost Post ให้มีคุณภาพเป็นด้วยนะ ควรปรับแต่ง ช่วงเวลา ให้ตรงเกาะกลุ่มลูกค้ามากที่สุด

สร้างบทความคอนเทนต์วิดีโอ
แม้ยุคปัจจุบัน Organic reachจะลดน้อย อย่างไรก็ดีนิสัยของผู้คนทั่วไปกลับมีการเลือกแชร์คลิปวิดีโอมากขึ้น ดังนี้ การเอาตัวรอดเพื่อนๆเองก็พยายามหันมาจัดทำ คลิปวิดีโอแทนที่การใช้ตัวหนังสือลงโพสกับ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูเสียบ้าง หลายท่านคงคิดว่ามันช่างเป็นเรื่องยาก ไม่มีอุปกรณ์ หรือไม่มีความรู้เรื่องการตัดต่อ อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วแค่เพียงคุณมีสมาร์ทโฟนเกรดดีๆ สักอันหนึ่งก็คุณสามารถสร้างสรรค์วิดีโอซึ่งมีเสน่ห์ ทำคลิป ความยาวไม่มาก แต่ มีคุณภาพ เพียง 1 หรือ 2 นาทีก็เพียงพอแล้ว แค่คุณใส่ใจกับการสร้างสรรค์เนื้อหาสาระให้มีคุณค่าและโดนใจกลุ่มเป้าหมายเพียงเท่านั้น


สุดท้ายในยุคนี้ เป็นยุคที่เศรษฐกิจค่อนข้างซบเซา ประชาชนมีกำลังทรัพย์เพื่อซื้อขงลดลง อีกทั้งมักจะรอบคอบการตัดสินใจซื้อสินค้าอย่างสูง ร้านขายของออนไลน์ที่จะคงอยู่ได้ มีแค่เพียงความอึดและเครื่องไม้เครื่องมือดีอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม เพียงแค่สองตัวนี้คงจะไม่เพียงพอ คุณควรเริ่มต้นเรียนรู้รวมทั้งปรับตัวไปไล่ตามความเปลี่ยนแปลงซึ่งบ้าคลั่งในปัจจุบัน โดยเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้เพื่อนๆสามารถรอดตายในสถานการณ์แบบนี้ได้อย่างยั่งยืนครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค