ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุใดจึงติดหนังเกาหลี  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2017, 04:46:49 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชีวิตของตัวละคร ไม่ว่าเป็นเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความจริงจัง มั่นคง แล้วก็ ตั้งใจจริง
 ตอนสองสามปีนี้ ละคร series เกาหลี ดังมากมายในเมืองไทย คนติดกันตรึม ช่วงนี้ก็ยังไม่มีทีท่าจะตกลง เบียดทั้งละครจีน ญี่ปุ่น รวมถึงละครไทยตกขอบไปเลย
 
 ที่พยา-ธิ ไม่รู้เรื่องจะมีกี่ถูกใจหนังประเทศเกาหลี แต่ที่ชั้น 4 นี่ ขั้นต่ำก็มี 1 คนหละ เป็นแช้มป์มองละครประเทศเกาหลี พลอยทำให้คนชั้น 4 คนไม่ใช่น้อย ได้รู้เรื่องหนังเกาหลีไปด้วย และ ครั้งคราวก็ได้รับการเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่จากเธอให้ยืมมอง DVD
 
 ตนเองก็ชอบมานานแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ได้มองมากเท่าไรนัก ดูเฉพาะที่ฉายทางโทรทัศน์ช่อง 7 วันเสาร์อาทิตย์ เวลานี้ ก็ได้รับการเอื้อเฝื้อ DVD จากเธอผู้นี้บ้าง ทำให้ได้ดูมากยิ่งขึ้น
 
 เราสองคนคุยกันเรื่องละครเกาหลีบ่อยมาก (โดยมากตัวเองจะเป็นผู้ฟังเธอเล่า) บางคราวก็คุยกับคนอื่นๆด้วยในร้านอาหารมื้อเที่ยงตรงของพวกเรา การคุยเกี่ยวกับเรื่องทำนองนี้ รู้สึกว่าทำให้อาหารมื้อกลางวันอร่อยขึ้นเชียวหละ
 
 เราทั้งสองคนเห็นตรงกันว่า เพราะเหตุใด พวกเราก็เลยรู้สึกว่า ละครประเทศเกาหลี เขาทำได้ดี และก็ชวนดู เพราะว่าหลายๆเหตุกลุ่มนี้ค่ะ
 
 เป็นละครที่มีการผูกเรื่อง เป็นชีวิตคนจริงๆเป็นผูกกับครอบครัว ความรัก เพื่อน แฟน และที่สำคัญกระบวนการทำมาหารับประทาน หรืออาชีพนั่นเอง
 ชีวิตหลักการทำงานของผู้แสดงในหนังประเทศเกาหลีนี่ ไม่ได้เพียงแค่พูดว่า ดารานำชาย นางเอก อาชีพอะไร แล้วเนื้อเรื่องก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับอาชีพนั้นอีกเลย หนังเกาหลี หลายเรื่อง เขาเจาะลึกในอาชีพอย่างจริงจัง หรือดำเนินชีวิตงานการเกิดเรื่องหลักสำหรับในการดำเนินเรื่องทีเดียว ดังเช่นว่าที่เราได้เห็นใน แดจังกึม หรือ กฏหมายรักฉบับฮาวาร์ด
 เขามักแทรกข้อคิดเตือนใจดีๆในการดำรงชีวิต ในบทสนทนา แทรกแบบเนียนในเรื่องราว ไม่เวอร์จนกระทั่งดูตั้งอกตั้งใจเกินความจำเป็น
 ชีวิตของตัวละคร ไม่ว่าเป็นเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความเป็นจริงเป็นจัง มุ่งมั่น และก็ เอาจริงเอาจัง
 บทร้ายแรง ตบตีกันน้อยมาก ที่ชอบมากมายคือ บทหญิง-ชาย มีการให้เกียรติกันมากมาย ไม่มีการจับมือถือแขน กอด จูบ กันกล้วยๆ จะมีก็ตอนรักกันมากมายๆแล้วเท่านั้น
 ละคร มีตัวดำเนินเรื่องไม่มากมาย แม้กระนั้นมีรายละเอียดให้ชักชวนติดตามตลอด แสดงถึงความสามารถสำหรับเพื่อการเขียนบท
 เพลงประกอบ และ ดนตรีประกอบ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำเอาคนไทยติดไปทั่วบ้านทั้งเมือง กระทั่งตอนนี้น่าจะ 3-4 ปีแล้วที่ series เกาหลีมาดังประเทศไทย ก็มีเพลงดังจากประเด็นต่างๆตลอด ไม่เคยทราบข้อมูลแจ่มแจ้ง แต่เท่าที่ดู เขามีเพลง รวมทั้ง ดนตรีประกอบ คราวเข้ากับอารมณ์ของละครตลอดเรื่อง หลายเพลงด้วย น่าจะเป็นเพลงรวมทั้งดนตรีประกอบที่แต่งใหม่สำหรับละครแต่ละเรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ใช่ไปจับมาจากอัลบั้มเพลงที่มีอยู่แล้ว (ราวกับประเทศไหนเอ่ย)
 การแต่งหน้าทาปาก แต่งตัวของตัวละคร เขาทำเป็นดูอย่างเป็นธรรมชาติ สตรีก็ไม่ทาปาก วาดตาจนดูเวอร์ รวมทั้งเสื้อผ้าก็มองเป็นระเบียบ มากมายชิ้น (บางทีอาจเพราะว่าอากาศหนาว)
 แล้วก็ที่เป็นข้อเด่นหมายถึงทิวทัศน์ สวยมากๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซีรี่ย์เกาหลี

เครดิตบทความจาก : http://www.oppasociety.com/

Tags : ดูซีรี่ย์เกาหลี