ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดงทานได้ไม่เป็นอันตราย ร่างกายแข็งแรงมาก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2019, 09:03:59 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 145
    • ดูรายละเอียด

     สปอร์เห็ดหลินจือในเมืองนอกหลายประเทศจะถูกจัดเข้าอยู่ในหมวดอาหารเสริมกลุ่ม เห็ดหลินจือ กินบำรุงร่างกาย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงสามารถกินได้เพื่อบำรุงร่างกาย ปลอดภัยแต่อย่างใดในการรับประทาน สปอร์เห็ดหลินจือ

แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสำหรับคนที่ท้องและก็เด็กยังไม่ควรกิน
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ สปอร์เห็ดหลินจือ http://www.health-avenue.com
 
     - สปอร์เห็ดหลินจือคืออะไร? -
สปอร์เห็ดหลินจือ เป็น เม็ดของเห็ดหลินจือที่เกาะอยู่บริเวณผิวและใต้ดอกเห็ด โดยเมล็ดกลุ่มนี้ มีขนาดเล็กมากเพียงแต่ 5-8 ไมครอน เมื่อเมล็ดเหล่านี้ตกสู่ผิวและสภาพแวดล้อมที่สมควรก็จะงอกงามเป็นเห็ดต้นใหม่ ด้านนอกของเม็ดพวกนี้จะถูกห่อหุ้มด้วยชั้นของเปลือกที่แข็งเพื่อป้องกันสารออกฤทธิ์สำคัญที่อยู่ด้านใน ซึ่งเปลือกของเม็ดนี้ไม่อาจจะเสื่อมสภาพได้ด้วยน้ำย่อยภายในร่างกายของผู้คน เห็ดหลินจือแดง

โดยเหตุนั้นการบริโภคสปอร์เห็ดหลินจือเพื่อให้ได้สารออกฤทธิ์สูงสุด จึงจะต้องนำสปอร์มาผ่านวิธีการทำให้แตกตัว เพื่อเปลือกของสปอร์กระจายตัวออกก่อน ร่างกายจึงจะสามารถซับสารออกฤทธิ์ที่มีประโยชน์ที่อยู่ภายในได้

                         

ด้วยเหตุว่าสปอร์มีขนาดเล็กมากมาย ดังนั้นการที่จะได้สปอร์จำนวน 1 โล จำต้องใช้เห็ดหลินจือมากถึง 100 กก. สปอร์เห็ดหลินจือ

ผลิตภัณฑ์ดอกเห็ดหลินจือสกัดสปอร์เห็ดหลินจือกระจายตัววัตถุดิบ

โดยธรรมดาจะใช้เห็ดหลินจือที่เพาะเลี้ยงในโรงเรือนปลูกประมาณ 90วันก็เก็บมาใช้แม้กระนั้นยังมีเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่มีการเลือกและพัฒนาสายพันธุ์ปลูกบนขอนไม้ฝังในดินเพาะเลี้ยงราว 1ปีจึงเก็บมาใช้จะได้เห็ดดอกใหญ่ 30-50 ซม.


    สปอร์เห็ดหลินจือ เป็นส่วนที่หายากและก็ดีเยี่ยมที่สุดของเห็ดหลินจืออุสูดดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาเข้มข้นสปอร์เห็ดหลินจือที่ได้จากเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่เพาะเลี้ยงบนขอนไม้จะมีความสมบูรณ์ของสปอร์มากและก็มีสารออกฤทธิ์เข้มข้น

     - การสร้าง -
ผู้สร้างบางรายนำเห็ดหลินจือแห้งมาบดซึ่งทานแล้วไม่มีสาระผู้ผลิตส่วนมากนำดอกเห็ดมาสกัดซึ่งจะรู้เรื่องเข้มข้นดีมากกว่าการต้มเองแต่ความเข้มข้นก็จะขึ้นกับกรรมวิธีสกัดของแต่ละราย

     

ผู้ผลิตบางรายนำสปอร์มาบรรจุโดยไม่กะเทาะเปลือกทำให้ร่างกายดูดซับสารออกฤทธิ์ได้ยากการทานสปอร์ให้ได้ประโยชน์สูงสุดก็เลยจะต้องเอามากะเทาะเปลือกซึ่งส่วนใหญ่จะมี 2 วิธีคือ

  - การบดจะได้อัตราการกะเทาะเปลือกต่ำ ใช้เวลานาน

  - อัลตราโซนิกไม่ใช้ความร้อนรวมทั้งสารเคมีได้อัตราการกะเทาะเปลือกมากกว่า 98%

สารออกฤทธิ์ทางยา
มีสารออกฤทธิ์ละม้ายกับสปอร์แม้กระนั้นความเข้มข้นต่ำลงมากยิ่งกว่าโดยเฉพาะสารไตรเทอร์พีนส์ที่อยู่ในน้ำมันของสปอร์จะไม่พบในส่วนดอกเห็ดหลินจือ

สปอร์มีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สูง ตัวอย่างเช่น สารโพลีแซกติดอยู่ไรด์ สารสามเทอร์พีนส์และที่สำคัญคือสปอร์จะมีน้ำมันอยู่ข้างในซึ่งมีความเข้มข้นของสารสามเทอร์พีนส์สูงมากและไม่เจอในส่วนอื่นของเห็ด
หลินจือ
 
เห็ดหลินจือแดง http://www.health-avenue.com

Tags : เห็ดหลินจือ,เห็ดหลินจือแดง,สปอร์เห็ดหลินจือ