ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมพร้อมทรง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2019, 06:36:26 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 156
    • ดูรายละเอียด


เคล็ดลับเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมเข้ากับสรีระ
 
กระเป๋า เป็นแอสเซสเซอรี่ ที่ยิ่งใหญ่ของผู้หญิง เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจกับทุกพลความ ทำให้วิธีการใช้ชีวีของผู้หญิงเต็มไปด้วยการใช้ของโข ที่จะใช้ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่พิศดารอะไรเลย ถ้าผู้หญิง จะมีกระเป๋าหลายใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าแบรนด์ กระเป๋าผ้า หรือแม้แต่กระเป๋าสะพายหลัง ก็เพราะว่ากระเป๋าเหล่านี้ นอกจากจะช่วยใส่ของแล้ว ก็ยังช่วยในการเสริมบุคลิกลักษณะของสาวๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกกระเป๋า ก็แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงได้อย่างบริสุทธิ์เช่นกัน

แต่ผู้หญิงก็มีสัณฐานต่างกันออกไป แล้วเราจะมีวิธีอะไรล่ะ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราเลือกกระเป๋าได้ตรงกับตัวเองมากที่สุด ดูพอเหมาะ และเข้ากับผู้หญิงคนนั้นได้มากที่สุด เพราะกระเป๋าแต่ละแบบ ไม่ได้เข้าถึงผู้หญิงใครต่อใคร และไม่ได้เหมาะสมกับทุกสไตล์ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราควรเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับผู้หญิงในแต่ละรูปร่าง จะมีกลยุทธ์เลือกอย่างไรนั้น ลองไปดูกันเลยจ้ะ

ข้อแรก การเลือกเฟ้นทรงของกระเป๋า
หากหนุ่มมีรูปร่างเล็ก หรือผอมเพรียว ก็ควรจะจะใช้กระเป๋าทรงกลมหรือมน เพื่อจะที่จะลดความเก้งก้างของรูปร่าง แต่สมมติเป็นสาวร่างใหญ่ หรือจะเรียกได้ว่าอวบระยะทีหลัง ก็ควรจะใช้กระเป๋าทรงเหลี่ยม เหตุด้วยลดความกลมของรูปร่างขา

ข้อที่ 2  หลักการของการเลือกขนาดของกระเป๋า
ที่ต้องพูดแบบนี้ เพราะขนาดของกระเป๋าจะช่วยพรางหุ่นให้เราได้ เช่นว่า หากเป็นคนตัวเล็กแต่ใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะทำให้ตัวเราเล็กลงไปอีก พูดง่ายๆก็คือถอดแบบหมากระเป๋านั่นแหละ แต่ถ้าต่างว่าใครที่ตัวใหญ่หน่อยแต่ใช้กระเป๋าใบเล็กนิดเดียว ก็อาจจะกลายเป็นยักษ์ หรือว่าเชร็คตัวเขียวเขียวได้

ข้อที่ 3  สีของกระเป๋าก็ต้องลงคะแนนเสียงอย่างยอดเยี่ยมนะ
ด้วยหลักส่วนใหญ่เราก็จะเลือกสีของกระเป๋าที่ทำได้ใช้ได้หลายสถานการณ์ พร้อมทั้งสียอดนิยมที่คนนิยมกันก็คือสีดำก็เพราะว่าสามารถเอาแอปใช้ได้ในหลายสภาพการณ์ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปงานแต่ง ไปงานศพ ไม่ก็ไปงานเลี้ยงรุ่น ก็ยังเก่งใช้กระเป๋าสีดำได้โดยไม่ขัดเขิน แต่ถ้าไม่ใช่สีดำล่ะเราควรเลือกสีอะไร คำเฉลยของคำถามนี้ก็คือเลือกให้แมทกับการแต่งตัว แต่ไม่ขาดไม่ได้ต้องเป็นสีเดียวกับเสื้อผ้านะ เอาเป็นว่าเลือกสีที่ไม่เป็นหน้าเป็นตาจนเกินไป และเป็นสีที่สะพายแล้วมั่นอกมั่นใจและเป็นเกย์เราก็น่าจะพอ

ข้อที่ 4  ความยาวของสายกระเป๋าหากดำรงฐานะกระเป๋าแบบสะพาย
กระเป๋าแบบสะพายก็ตัวอย่างเช่นกระเป๋าสะพายข้างของกัลยา หรือไม่ก็กระเป๋าสะพายหลัง ความยาวของสายกระเป๋าก็เป็นปัจจัยสำคัญ ควรเลือกกระเป๋าที่มีสายยาวพอที่จะสามารถปรับได้ ก็เพราะว่าถ้าหากสาวคนไหนที่ตัวสูงการปรับสายกระเป๋าให้สั้นลงให้อยู่ในระดับข้อสอบก็คงช่วยให้ความยาวของตัวสั้นลงหรือการใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะเชี่ยวชาญกลางหุ่นให้ดูไม่ทำร้ายกันจนเกินดี ส่วนสาวๆที่มีส่วนสูงน้อยหน่อย ทำให้เรียบสายให้สั้นลงหน่อย จะได้ไม่ดูเตี้ยลงไปอีก ส่วนสาวๆที่มีตะโพก ก็ควรใช้กระเป๋าแบบหนีบ เธอสาวๆที่มีนมใหญ่โตจนเกินไป ก็จงใช้กระเป๋าที่มีสายสะพายยาวๆ จะได้ดูได้ขนาดมากขึ้นนะคะ

ข้อที่ 5  ข้อนี้ทำได้เป็นข้อที่มีนัยกับสาวๆมากที่สุดก็เป็นได้ เพราะข้อนี้จะเน้นในเรื่องของค่า
ที่แล้วที่จะเข้าไปซื้อกระเป๋าแฟชั่นใบสวยๆ สั่งสอนให้สาวๆเช็คราคากันก่อนนะคะ เพราะมูลค่าจะต้อง Balance กับคุณภาพของของซื้อของขาย ก้านตัดต้องเป๊ะ  cutting ต้องเนี๊ยบ และที่สำคัญต้องตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา ถ้าสาเหตุนี้ครบถ้วนก็สามารถซื้อกระเป๋าใบแพงนั้นได้ แต่ถ้าเหตุไม่ครบถ้วน ก็ไม่ควรซื้อนะคะ ก็ถ้ามีกระเป๋าแพงๆแต่ไม่มีเบี้ยในกระเป๋าก็เป็นไปได้เป็นทุกข์ได้นะ

และทีหลังนี้ก็ขอร้องสาวๆทุกท่านมีความสุขกับกระเป๋าแฟชั่นใบโปรดกันนะคะ เทคนิคที่ว่ามานี้สามารถนำไปปรับใช้ได้ทุกข้อเลยค่ะ ขอร้องแฮปปี้นะคะ

Tags : กระเป๋า,กระเป๋าสะพายหลัง