แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - inwmooza

หน้า: [1]
1
ชุดออกกำลังกายบางทีอาจเป็นแรงผลักดันของใครหลายคนให้มีแรงฮึด ลุกออกไปฟิตเนสในวันหยุด พอมองเห็นตนเองในกระจกพร้อมเสื้อบอลตัวโปรดก็กำเนิดพลังใจ อยากใส่
ไปอวดเพื่อนร่วมฟิตสักนิดสักหน่อย นอกเหนือจากแบรนด์ชุดกีฬาที่รู้จักกันทั่วทั้งโลกแล้ว มีแบรนด์ฝีมือคนไทยที่ประสิทธิภาพและก็ออกแบบไม่ด้อยไปกว่ากันเลยมานำเสนอ มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง
Warrix เสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ของไทย คุณภาพมุ่งสู่ระดับโลก พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้

T-team เสื้อกีฬา เสื้อบอล เนื้อผ้านิ่มสวมใส่สบาย สีสดทุกรุ่น เหมาะสมต่อการใส่ออกกำลังกาย ทุกจำพวก

FIN-FLY เสื้อกีฬาราคาถูก ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีหลายสีให้เลือก ทุกรุ่นจะมีความทันสมัย ลวดลายสวย

หากคุณพึงพอใจแล้วก็จำต้องชุดที่มีไว้ใส่เล่นกีฬาพวกนี้ คุณสามารถสั่งซื้อได้แล้วในช่วงเวลานี้ที่ www.yukkhiao.com เว็บไซต์ชุดใส่เล่นกีฬาออนไลน์
ศูนย์รวมเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ไทย มือ1 ของนำเข้า ประสิทธิภาพเกรด พรีเมี่ยม มีหน้าร้าน ไม่ต้องรอนาน
ไม่ต้องพรีออเดอร์ สินค้าถ่ายจากงานจริงทุกแบรนด์ พร้อมจัดส่งสินค้าทุกแบบอย่าง
***ช่องทางการติดต่อ***
facebook fanpage : facebook.com/yukkhiao/
Line ID : @yukkhiao (ใส่@ด้วยนะคะ)

Tags : ชุดออกกำลังกาย,เสื้อบอล

2

เคยเข้าไปนั่งในรถตนเอง หรือรถเพื่อนพ้อง แล้วรู้สึกอากาศอับๆ ชื้นๆ หรืออาจจะฝุ่นผงเยอะ จนทั้งจามทั้งไอ ตั้งแต่ก้าวแรกที่ขึ้นรถกันบ้างไหมเจ้าค่ะ อากาศบ้านพวกเราก็ร้อนอีกทั้งชื้น เชื้อรา อีกทั้งแบคทีเรียเจริญเติบโตได้ง่ายดายยิ่งช่องแอร์ถ้าเกิดไม่ได้รับการทำความสะอาดบ้าง ลมปะทะหน้าครั้งแรกที่เปิดเครื่องปรับอากาศนี่เต็มไปด้วยเชื้อราชัดๆจะไม่ให้เจ็บไข้ได้ยังไงไหว ด้านการแพทย์เขาเรียกว่า “Sick Car Syndrome” จ้ะ
ลักษณะการป่วยจากเชื้อรา แบคทีเรีย แล้วก็ฝุ่นต่างๆในรถยนต์
- ไอ
- จาม
- หายใจลำบาก
- ระคายเคืองตา แล้วก็จมูก จนถึงน้ำมูกน้ำตาไหล
- ง่วงซึม
- แน่นหน้าอก
- ระบบทางเดินหายใจไม่ดีเหมือนปกติ
- ภูมิแพ้

สเปรย์ฉีดกำจัดกลิ่น น้ำยากำจัดกลิ่นในรถ ช่วยได้หรือเปล่า?
ถ้าเป็นสูตรกำจัดแบคทีเรียก็ช่วยได้เพียงแค่ระยะหนึ่ง แต่เมื่อฤทธิ์ หรือกลิ่นของน้ำยาหมด แบคทีเรียและก็เชื้อราก็จะกลับมาอีกอยู่ดี แต่ว่าถ้าเกิดเป็นสูตรปรับกลิ่นเฉยๆก็ไม่อาจจะฆ่าแบคทีเรีย หรือเชื้อราได้

วิธีกำจัดฝุ่นผง เชื้อราในรถยนต์ ต้นเหตุของโรคภูมิแพ้
1. หาสาเหตุของกลิ่นเหม็นอับ แม้เปิดประตูแล้วก็เข้าไปแล้วมีกลิ่นเลย กลิ่นบางครั้งก็อาจจะมาจากที่นั่ง ถ้าเกิดมีกลิ่นตอนเปิดแอร์ กลิ่นอาจมาจากแอร์ ฯลฯ เมื่อหาปัจจัยได้แล้วก็จัดการชำระล้างซะ
2. หมั่นดูดฝุ่นผงเบาะนั่งเสมอๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบาะผ้า อย่าลืมดูดฝุ่นละอองพรมที่เท้าด้วย
3. ถ้ามีน้ำ หรือเครื่องดื่มต่างๆเคยหกใส่เบาะ หรือที่วางเท้า รีบทำความสะอาด แล้วก็จัดแจงให้แห้ง
4. อย่าฉีดสเปรย์ น้ำหอม หรือสารเคมีต่างๆมากเกินไป แทนที่จะได้ผลดี กลับให้ผลที่แย่กว่าเดิม
5. ถ้าเกิดยังมีเชื้อรา หรือกลิ่นเหม็นอับเปียกชื้นที่ปรับปรุงแก้ไขเองมิได้ ให้รีบขอคำแนะนำผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ
รถยนต์สำหรับบางบุคคลแทบจะเป็นเสมือนบ้านหลังที่สองหรือสาม (รองจากที่ทำงาน) ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราก็ควรจะดูแล ชำระล้าง แล้วก็รักษาสภาพรถให้สะอาด รวมทั้งพร้อมใช้งานอยู่เป็นประจำ เพื่อร่างกายที่แข็งแรง รวมทั้งความปลอดภัยของเราค่ะ


ขอขอบคุณ
ข้อมูล :The Auto Channel
ภาพ :iStock
เว็บไซต์ : https://www.sanook.com/health/1793/

เขียนโดย

AVATAR

Tags : ภูมิแพ้,สุขภาพกาย,โรคภูมิแพ้

3


ปีใหม่ไทยทั้งทีมาเริ่มต้นสิ่งดีๆสำหรับปีนี้กับทริปไหว้พระ 9 วัดกันไหมขอรับ สำหรับคนไหนที่ยังไม่ทราบจะไปไหนช่วงวันสงกรานต์พวกเรามีทริปไหว้พระรอบเกาะรัตโกสินทร์มาฝากกัน
ได้ทั้งทำบุญรวมทั้งสัมผัสกับเทศกาลวันสงกรานต์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ไปด้วยในตัว
1. วัดกัลยาณมิตร – ไหว้แล้วจะได้มิตรที่ดีใครแอบมาเป็นมิตรรับประกันแสดงธาตุแท้ออกมาหมด


วัดเก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่ยุครัชกาลที่ 3 ซึ่งมีคติความศรัทธามีชื่อเสียงในประเด็นการขอพรให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย แล้วก็มีมิตรความเป็นมิตรที่ดี ประเด็นสำคัญคือสักการะ”พระพุทธไตรรัตนนายก” (หลวงพ่อโต)
2. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร – ผู้ใดอยากให้หน้าที่การงานการเรียนรุ่งโรจน์จะต้องไหว้พระวัดอุรณฯ


มีความเชื่อกันว่าไหว้พระวัดอรุณ ชีวิตโรจน์รุ่งทุกวี่ทุกวันคืน พร้อมกราบสักการะพุทธรูปในวิหารสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจะช่วยทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองตลอดปี
3. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร – ต้องการโด่งดังในทางที่ดี ไว้พระวัดระฆังฯ


สำหรับพระประธานในอุโบสถวัดระฆังนี้มีเรื่องเล่ากันว่า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยตรัสว่า “ไปวัดไหนไม่เสมือนมาวัดระฆัง พอเข้าประตูโบสถ์ พระประธานยิ้มรับฟ้าทุกครั้ง” และมีความเชื่อกันว่า ไหว้พระวัดระฆัง มีคนนิยมชมชื่น มีชื่อเสียง ตลอดปี
4. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) – ไหว้พระวัดพระแก้วจะมีสิ่งที่ดีเกิดขึ้นในชีวิต


เป็นวัดคู่บ้าน คู่เมืองแล้วก็เป็นสถานที่เที่ยวที่แสดงออกถึงวัฒนธรรม สร้างชื่อเสียงและเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวไทยทุกคนอย่างแท้จริง การได้เข้าไปไหว้พระแก้วมรกตคราวหนึ่งในชีวิตก็นับว่าได้สร้างมงคลให้กับชีวิต แล้วก็มีความเชื่อกันว่าไหว้วัดพระแก้วจะช่วยทำให้เกิดสิ่งที่กับชีวิต มีแก้วแหวนทรัพย์สินไหลมาเทมา
5. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) – อยากให้ชีวิตอยู่เย็นเป็นสุข ไหว้พระวัดโพธิ์


วัดที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 3 ถือได้ว่าเป็นแหล่งเก็บรวบรวมสรรพวิชาความรู้โดยจารึกบนแผ่นศิลา ติดไว้รอบๆอุโบสถ ด้านในอุโบสถมี พระพุทธเทวพุทธปฏิมา รวมทั้งมีพระวิหาร เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ ที่สวยที่สุด ปัจจุบันนี้วัดโพธิ์เปิดอบรมเผยแพร่แพทยศาสตร์แผนโบราณ โดยผู้ผ่านการอบรม จะได้รับใบประกอบโรคศิลป์ จากกระทรวงสาธารณสุข มีความเชื่อกันว่าได้ไหว้พระที่วัดโพธิ์ ชีวิตจะร่มเย็นเป็นสุข เหมือนดังชื่อวัดนั่นเอง
6. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร – มีอนาคตกว้างไกล ไหว้พระวัดสุทัศน์ฯ

วัดสุทัศน์เทพวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกภายในพระวิหารมี พระศรีศากยมุนี ซึ่งอัญเชิญมาจากสุโขทัย เป็นพุทธรูปปางมารวิชัย ถอดแบบมาจากพระวิหารพระมงคลบพิตร กรุงศรีอยุธยา ส่วนที่โบสถ์เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธตรีโลกเชฏฐ์ ปางมารวิชัย และก็ยังมีจิตรกรรมฝาผนัง อันเป็นฝีมือช่างชั้นครูในยุครัชกาลที่ 3 อีกด้วย เข้าใจกันว่าไหว้พระวัดสุทัศน์จะมีผลให้ชีวิตมีอนาคตที่กว้างไกล แล้วก็เป็นสุดที่รักแก่คนทั่วๆไป
7. วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร – ขจัดภัยระรานก้าวผ่านศัตรูผู้ปองร้ายไหว้พระวัดชนะสงคราม

เป็นวัดสงฆ์ข้างมอญ เหมือนกับวัดตองปุที่กรุงศรีอยุธยา เพื่อเทิดทูนเกียรติทหารชาวมอญในกองทัพสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ซึ่งเป็นกำลังสำคัญสำหรับการต่อสู้กับพม่าในสงคราม เก้า ทัพ โดยสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ได้ทรงบูรณปฏิสังขรณ์วัดตองปุแล้วมอบเป็นวัดหลวงโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามใหม่ว่า วัดชนะสงครามมีความเชื่อกันว่าได้ไหว้พระวัดชนะสงคราม ผู้ที่กำลังเผชิญกับปัญหาจะสามารถเอาชนะอุปสรรครวมทั้งภัยพาลได้ทั้งหมด
8. วัดบวรนิเวศวิหาร ราชวรวิหาร – สร้างมิ่งขวัญให้ชีวิต ไหว้พระวัดบวรฯ

วัดนี้เป็นวัดที่ประทับของพระราชา เมื่อครั้นทรงอุปสมบท คือ รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 แล้วก็ รัชกาลที่ 10 ที่ทรงผนวชในปี 2521 ก็เลยทำให้วัดนี้ได้รับการทำนุบำรุงให้ทรงสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งทั้งศิลปกรรมโบราณวัตถุ รวมถึงศิลปวัตถุหลายสิ่งหลายอย่าง ยังคงอยู่ในสภาพดีมีคุณค่าแก่การศึกษาเล่าเรียน สำหรับความศรัทธาสำหรับในการไหว้พระวัดบวรฯนั้นเช้าใจกันว่าจะทำให้ชีวิตนั้นพบ แต่ เรื่องดีงามในชีวิต
9. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร – คิดทำสิ่งดีบรรลุเป้าหมาย ไหว้พระวัดสระเกศฯ


วัดที่มีเบื้องหลังเป็น “ภูเขาทอง” หรือพระบรมบรรพต จนกระทั่งทำให้คนจำนวนไม่น้อยเรียกเคยปากว่า “วัดภูเขาทอง” ซึ่งรัชกาลที่ 4 ทรงปรับเปลี่ยนจากพระปรางค์ที่ทรุดพังลง โดยแปลงเป็นภูเขา และก่อเจดีย์ไว้บนยอด ข้างในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุดังนี้มีความเชื่อว่า การได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุจะทำให้สนับสนุนความนึกคิดที่จะสร้างกุศลให้กับตัวเองและก็คนอื่นๆ หรืออีกอย่างหนึ่งก็ตามชื่อวัดเป็นทำให้สมองโปรดโปร่งคิดทำแต่สิ่งที่ดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ : https://www.sanook.com/travel/1410015/

เขียนโดย AVATAR
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวสงกรานต์

Tags : ไหว้พระ 9 วัด,เที่ยวสงกรานต์

4


เฟซบุ๊กเพจ หมอชิด โดยสโมสรนิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจ เกี่ยวกับเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพทางช่องปากและฟัน ลองเช็กดูว่า ทุกๆวันนี้พวกเราเเปรงฟันอย่างถูกแนวทางหรือเปล่า!
1. เลิกเอาแปรงสีฟันที่บีบยาสีฟันเเล้ว จุ่มไปในน้ำหรือผ่านน้ำก่อนเเปรงฟัน
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะบ้วนน้ำ หรือนำแปรงไปจุ่มน้ำก่อนเริ่มแปรงฟัน ทีนี้พอแปรงเปียก มีน้ำในปากเยอะ ยาสีฟันก็จะละลายอย่างรวดเร็ว เปลี่ยนเป็นฟองฟ่องฟูทั่วปาก แล้วก็ไหลห้อยเป็นแถวลงตามแขนไปจนถึงศอก แล้วก็จำเป็นต้องรีบวิ่งไปที่อ่าง ยืนก้มหน้าก้มตาลอดๆอยู่กับอ่าง บ้วนออกอย่างรวดเร็ว สิ้นสุดการแปรงฟันโดยที่ยังไม่ถึง 2 นาที
ด้วยเหตุนั้น ก่อนบีบยาสีฟันอาจทำความสะอาดเเปรงสีฟันด้วยน้ำ แล้วเคาะน้ำออกให้หมาดหรือพอเเห้ง ก่อนเเปรงฟัน ให้ทำความสะอาดช่องปากคร่าวๆเพื่อเอาเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันออกเสียก่อน
2. เลิกบ้วนน้ำหลังเเปรงฟัน (เพียงแค่ถุยเอาฟองยาสีฟันออกให้หมด หรือบ้วนน้ำเพียง 1 ครั้ง หลังแปรงฟัน) ปริมาณยาสีฟันที่เหลือเพียงเล็กน้อย (หลังบ้วนฟองออก) ที่อาจกลืน ไม่เกิดอันตราย
มีงานศึกษาเรียนรู้วิจัยเรื่องหนึ่งที่โด่งดังมากมาย ในปี คริสต์ศักราช1992 ในเมืองนอตติ้งแฮม อังกฤษ พบว่า เด็กที่แปรงฟันแล้วบ้วนปากโดยเอาปากไปจ่อกับก๊อก (เด็กเกบ้วนหวัดๆ) มีฟันผุน้อยกว่าเด็กที่บ้วนปากจากถ้วยน้ำ (เด็กดี ตั้งใจบ้วน) หลังจากนั้น ก็มีงานวิจัยอื่นๆตามมาเยอะๆเพื่อสำรวจและก็ยืนยันในสิ่งเดียวกัน จนกระทั่งทันตแพทยสัมพันธ์แห่งอังกฤษสรุปออกมาเป็นข้อแนะนำว่า "ไม่ต้องบ้วนน้ำหลังจากแปรงฟัน"
3. อย่าพึ่งรับประทาน หรือดื่มอะไร (รวมถึงน้ำดื่ม) อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงหลังเเปรงฟัน เพื่อให้ฟลูออไรด์ได้ออกฤทธิ์ป้องกันฟันผุได้อย่างเต็มเปี่ยม


ขอขอบคุณ
ข้อมูล : รศ.ทญ.ดร.สุดาดวง กฤษฎาพงษ์ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ภาพ : iStock
เว็บไซต์ : https://www.sanook.com/health/1673/
เขียนโดย : AVARTAR

เครดิตบทความจาก : http://www.928betting.com/

Tags : แปรงฟัน,สุขภาพกาย,วิธีแปรงฟัน

หน้า: [1]