แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - auttaparn1

หน้า: [1]
1
ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง / ไม้ล้อม ต้นพิกุล
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2018, 09:28:06 AM »
ไม้ต้นหรือไม้ขุดล้อมขนาดกลาง สูงประมาณ 8-15 ม. เรือนยอดแน่นทึบ เปลือกต้นสีน้ำตาลเทา มีรอยแตกระแหงตามแนวยาว

ใบ - ใบเดี่ยว เรียงเวียนสลับ รูปรี รูปไข่กว้าง 2 - 6 ซม. ยาว 7 - 15 ซม.ปลายใบแหลมเป็นติ่งขอบใบเป็นคลื่น

ดอก - ดอกเดี่ยว อยู่รวมกันเป็นกระจุกที่ปลายกิ่งหรือที่ซอกใบ กลีบเลี้ยง 8 กลีบ เรียงซ้อนกัน 2 ชั้น กลีบดอกประมาณ 24 กลีบ เรียงซ้อนกันโคนกลีบดอกเชื่อมติดกันเล็กน้อย ดอกสีขาว เมื่อใกล้โรยสีเหลืองอมน้ำตาล ดอกบานวันเดียวแล้วร่วง มีกลิ่นหอม ออกดอกตลอดปี

ผล - ผลสีเหลือง รสหวานอมฝาด

ประโยชน์

 -ปลูกเป็นไม้ประดับและให้ร่มเงา ลำต้นใช้ในการก่อสร้าง ทำโครงเรือเดินทะเล เครื่องมือการเกษตร
 -เปลือกต้น ต้มอมกลั้วคอ แก้เหงือกอักเสบ
 -เนื้อไม้ที่ราลงมีสีน้ำตาลเข้มประขาว มีกลิ่นหอม เรียกว่า ขอนดอก ใช้บำรุง ตับ ปอด หัวใจ และบำรุงครรภ์
 -ดอก มีกลิ่นหอมจัดอยู่ในพิกัดเกสรทั้งห้า เข้ายาหอม บำรุงหัวใจ แก้เจ็บคอ น้ำมันหอมระเหยจากดอกใช้ทาแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
 -ผลสุก ใช้รับประทานได้
 -เมล็ด ตำให้ละเอียดทำเป็นยาเม็ดสำหรับสวนเวลาท้องผูก

การปลูกเลี้ยง

ปลูกได้ในดินทุกชนิด กลางแจ้ง ต้องการน้ำและความชื้นปานกลาง เจริญได้ดีในดินทุกชนิด ชอบแดดจัด ทนต่อสภาพต่างๆ ได้ดี ขึ้นประปรายในป่าดิบทางภาคใต้ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขยายพันธุ์โดยการตอนกิ่ง เพาะเมล็ด หรือปักชำกิ่ง

ข้อมูลทางเภสัชวิทยาของดอกพิกุล
 -มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชัน (EC50 = 0.23-0.55 ไมโครกรัม/มิลลิลิตร) มีฤทธิ์กดหัวใจ ทำให้หัวใจเต้นช้าลง ทำให้โพแทสเซียมต่ำ ช่วยลดความดันโลหิต มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัส ฆ่าเชื้อรา ฆ่าพยาธิ ต้านฮีสตามีน มีผลต่อการแบ่งตัวของเซลล์ ช่วยลดอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อเรียบ มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ[5] น้ำสกัดจากดอกพิกุลแห้งมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะในสุนัขที่สลบ แม้ว่าจะนำน้ำสกัดจากดอกที่เอาเกลือโพแทสเซียมออกไปทดลองขับปัสสาวะในสุนัข ในหนูขาวปกติ หรือในหนูขาวที่ตัดต่อมหมวกไต ก็ยังมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะอยู่
 -จากการทดสอบพิษเฉียบพลันของสารสกัดจากดอกพิกุลด้วยเอทานอล 50% ด้วยการให้หนูทดลองกินในขนาด 10 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และให้โดยการฉีดเข้าใต้ผิวหนังของหนูทดลอง ในขนาด 10 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และตรวจไม่พบอาการเป็นพิษ2
แฟชั่นและเกมแต่งตัวมักจะถูกนำมาเปรียบเทียบกับโลกมหัศจรรย์ เกมแต่งตัวน่าจะเป็นเครื่องไม้กายสิทธิ์ที่บังคับให้คุณและนักเล่นเกมคนอื่น ๆ จินตนาการถึงมหาวิทยาลัยของคุณเองซึ่งคุณและเด็กของคุณสามารถแต่งตุ๊กตาบาร์บี้ได้ตามที่คุณต้องการและรู้สึกว่าตัวเองมีความสุขจริงๆ ทุกคนอาจสนุกกับเกมเหล่านี้ ตั้งแต่อายุ 8 ถึง 60 ปีหรือมากกว่านั้นทั้งชายหรือหญิงก็ไม่สำคัญเลยอินเทอร์เน็ตเกมแต่งตัวสำหรับผู้เล่นทุกคน เมื่อมีความสนุกสนานกับชุด Barbie ขึ้นเกมคุณและลูกสาวของคุณมีความสามารถในการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่คุณสามารถประเมินผลงานของผู้อื่นและแสดงการออกแบบของคุณเองได้

ถ้าคุณและบุตรหลานของคุณอาจจะสนุกกับการแต่งเนื้อแต่งตัวตุ๊กตา Bratz หรือตุ๊กตาบาร์บี้ของคุณนี่ไม่ใช่สิ่งที่อินเทอร์เน็ตเกมแต่งตัวตุ๊กตาเสมือนมีให้ คุณและผู้เล่นรายอื่น ๆ อาจได้เพื่อนหลายร้อยคนและพูดคุยเกี่ยวกับแฟชั่นล่าสุด ในฐานะที่เราทุกคนรู้ดีว่าวิดีโอแต่งตัวและเกมแฟชั่นมักจะแตกต่างกันไปและมีคุณลักษณะมากมายดังนั้นอาจมีความสนุกมากมายในการค้นพบสิ่งที่คนอื่น ๆ อัปโหลดในไซต์

นักวิจัยได้คิดว่าผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ 40 ปีสนุกกับการแต่งตัวเกมคอมพิวเตอร์เป็นประจำมากเกินกว่าผู้ชาย มากกว่า 80% นั่นอาจเป็นสิ่งที่สำคัญมากและนั่นอาจจะดีกว่ามากเพราะ 20% ของผู้เล่นเกมอินเทอร์เน็ตเหล่านี้ได้เพื่อนใหม่ ๆ ที่เว็บไซต์เครื่องแต่งกายต่างๆของ PC คุณและเด็กหญิงตัวน้อยของคุณอาจเริ่มต้นด้วยการแชทออนไลน์แบบง่ายๆและการสื่อสารดังกล่าวสามารถที่จะเป็นพื้นฐานสำหรับมิตรภาพที่แท้จริงได้

อาจไม่ใช่งานที่ซับซ้อนเกินไปที่จะได้รับความคิดเกี่ยวกับวิดีโอแฟชั่นและเกมแต่งตัว สิ่งที่คุณต้องทำคือการค้นหาที่ง่ายและเร็ว ๆ นี้คุณจะพบตัวเลือกที่เว็บดังกล่าวแต่งตัวและเกม makeover สามารถนำเสนอ คุณลงทะเบียนและคุณได้รับอนุญาตให้เริ่มเล่นอินเทอร์เน็ตแต่งและเกมแต่งหน้าคุณสามารถลากและวางเสื้อผ้าที่คุณต้องการใช้หรือเพียงคลิกที่พวกเขา ความจริงที่น่าแปลกใจอีกประการหนึ่งเมื่อคุณและนักเล่นเกมคนอื่น ๆ ได้ออกแบบชุดแต่งกายหรือการออกแบบโฉมของคุณคุณจะต้องแบ่งปันกับชุมชนและดูการให้คะแนน ลงทะเบียนหน้าโปรไฟล์ของคุณเองเพื่อให้คนอื่น ๆ สามารถเข้าถึงได้และคุณสามารถเยี่ยมชมเกมอื่น ๆ ได้ คุณและผู้เล่นเกมอื่น ๆ ควรสามารถให้คะแนนและสนุกได้

อย่ากังวลกับการลงทะเบียนและบัญชีผู้ใช้ในสถานที่เช่นถ้าคุณและผู้เล่นรายอื่น ๆ ไม่ต้องการเข้าร่วมชุมชนดังกล่าวคุณอาจเล่นได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนและสนุกได้ง่ายๆ วิดีโอต่างๆตุ๊กตาบาร์บี้แต่งตัวเกมเว็บพอร์ทัลเป็นค่าใช้จ่ายและคุณอาจจะเริ่มคอมพิวเตอร์เครื่องใด ๆ ขึ้นเกมโดยการคลิกปุ่มเมาส์ของคุณ

3
อสังหาริมทรัพย์ / แบบบ้านชั้นเดียว
« เมื่อ: มกราคม 24, 2018, 11:21:35 AM »
คุณคิดว่าบ้านที่สมบูรณ์แบบเป็นสิ่งที่เล็กและสบายบ้านสำหรับคู่หรือครอบครัวเล็ก ๆ หรือสิ่งที่เงียบสงบล้อมรอบด้วยรั้วรั้วสีขาวแล้วแบบบ้านชั้นเดียวจะเหมาะสำหรับคุณ แบบบ้านไม้มักจะพาดพิงถึงความรู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูดใจโดยรวม

บ้านกระท่อมมีต้นกำเนิดในยุโรปยุคกลางสำหรับคนงานในไร่นาและครอบครัวของพวกเขาและมักเป็นครอบครัวชาวนา กระท่อมระยะเรียกว่าไม่เพียง แต่บ้าน แต่ยังยุ้งฉางและพื้นที่สวนหรือลานที่ถูกรั้วมาปกติพวกเขาถูกสร้างขึ้นจากหินหรืออื่น ๆ ที่ไม่แพงวัสดุที่พบในท้องถิ่น

วันนี้กระท่อมระยะมักหมายถึงบ้านในช่วงฤดูร้อนหรือบ้านพักตากอากาศ กระท่อมประเภทนี้ใช้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงฤดูร้อนและบางครั้งก็ถูกเช่าออกไปให้นักท่องเที่ยวเป็นรายได้เพิ่มเติม กระท่อมเหล่านี้อาจอยู่ใกล้กับชายหาดที่ทะเลหรือบนทะเลสาบ

แผนบ้านพักอาศัยกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในฐานะที่อยู่อาศัยทุกวัน ประหยัดค่าใช้จ่ายง่ายต่อการดูแลและให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองของบ้านพักตากอากาศ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายและชื่นชมกับแนวคิดเรื่องบ้านนิทาน

เช่นเดียวกับกระท่อมที่เป็นต้นฉบับของยุคกลางของยุโรปกระท่อมที่อาศัยอยู่ในปัจจุบันมักมีสวนและกลางแจ้ง กระท่อมมีภายนอกที่น่าดึงดูดใจและน่ารักซึ่งไม่เพียง แต่มาจากการอุทธรณ์ของตัวบ้านเท่านั้น แต่จากภูมิทัศน์อันน่ารัก ด้านนี้ของที่อยู่อาศัยกระท่อมจะถูกนำเข้าบัญชีด้วยแผนบ้านที่รวม Porches และลาน

กระท่อมมักจะมีขนาดเล็กดังนั้นพวกเขาจะค่อนข้างน้อยราคาแพงในการสร้างการรักษาความร้อนและเย็น ในช่วงเวลาที่ผู้คนกำลังมองหาวิธีลดและประหยัดเงินในทุกด้านของชีวิตการดำเนินชีวิตในกระท่อมกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น

ขนาดเล็กของแผนบ้านกระท่อมเป็น maximized โดยแผนชั้นเปิดมากขึ้น ห้องครัวพื้นที่รับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นจะเปิดให้แต่ละอื่น ๆ เพื่อให้บ้านมีความรู้สึกกว้างขวางขึ้น

แผนผังชั้นของกระท่อมบ้านได้รับการออกแบบด้วยความสะดวกสบายและความต้องการของเจ้าของบ้านในใจ กระท่อมมักจะเกี่ยวข้องกับบ้านหลังเล็ก ๆ แต่นี่ไม่ใช่ความจริงเสมอไป แผนบ้านพักตากอากาศสามารถรองรับจำนวนห้องนอนและสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรวมถึงโรงรถที่แนบหรือแยกต่างหาก แผนบ้านที่กำหนดเองสามารถปรับแต่งให้เหมาะสำหรับทุกขนาดของบ้านหรืองบประมาณ

4
คุณมีธีมในประเทศที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้มากมายในบ้านของคุณหรือเช่นเดียวกับรูปลักษณ์ของไม้และเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกตามธรรมชาติที่บ้านคุณอาจคิดเพิ่มชิ้นใหม่ ๆ ภายในบ้านของคุณในปีนี้ บางทีคุณอาจต้องการเครื่องเทศหรือสองหรือคิดว่ามันเป็นเวลาสำหรับเฟอร์นิเจอร์ใหม่เพราะชิ้นเก่าได้ใส่ออก ไม่ว่าเหตุผลที่คุณกำลังพิจารณาซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้ใหม่ใช้เวลาสักหน่อยก่อนที่คุณจะซื้อเพื่อดูว่ามีสไตล์ในปีนี้และไม่เพียงเติมบ้านของคุณด้วยไม้เนื้ออุ่น แต่ยังมีสไตล์

Minimalist or Indulgent

คุณมีทางเลือกสองวิธีในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่คุณต้องการในปีนี้ ทั้งสองเดินจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

ประการแรกคือ minimalist สิ่งที่หมายถึงแนวโน้มนี้คือคุณต้องการเป็นของที่มีขนาดเล็กและไม่สุภาพของเฟอร์นิเจอร์ที่คุณจะพบว่าจะเหมาะกับความต้องการที่มือและไม่มีอะไรเพิ่มเติม โฟกัสที่นี่คือการทำงานไม่ได้อยู่ในรูปลักษณ์ของชิ้น เนื่องจากเรากำลังพูดถึงเรื่องไม้นี่เป็นคำสั่งที่ง่ายสำหรับการกรอกข้อมูลเนื่องจากมี "ไม้" พื้นฐานของเฟอร์นิเจอร์มากมายที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ใด ๆ และมีนกหวีดและนกหวีดพิเศษ

อีกวิธีหนึ่งที่จะไปคือจุดสิ้นสุดของสเปกตรัมอันมหัศจรรย์และตามใจ ในไม้นี้ยังไม่ยากที่จะหา เนื่องจากไม้เป็นวัสดุที่สามารถแกะสลักได้ดีคุณจะสามารถหาไม้ที่ได้รับการทำงานในการออกแบบที่สวยงามและน่าอัศจรรย์ คุณยังสามารถมองหาสำเนียงพิเศษพิเศษเช่นการปิดทองและทองคำสำเนียงคริสตัลและอินเลย์ไม้วีเนียร์แปลกใหม่

ผ้าอื่น ๆ

ขึ้นอยู่กับชนิดของชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่คุณกำลังมองหานี้อาจหรือไม่อาจจะเป็นแนวโน้มที่คุณสามารถมุ่งเน้น แนวโน้มสำหรับผ้ามากขึ้นในชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ในเก้าอี้แทนเบาะรองนั่งที่ทำจากผ้าคุณอาจต้องการมองหาชิ้นส่วนทั้งหมดที่ทำด้วยวิธีนี้โดยไม่มีการแสดงไม้ ไม้ในกรณีนี้มีมากขึ้นจะมีกรอบกว่าที่จะแสดงปิด

โลหะ

แนวโน้มของเฟอร์นิเจอร์ในปี 2010 สำหรับโลหะเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ของคุณ ไม้และโลหะทั่วไปเข้ากันได้เป็นอย่างดีดังนั้นคุณจึงไม่ควรมีปัญหาในการใส่เหล็กทองเหลืองทองแดงหรือโลหะอื่น ๆ ลงในแบบที่ไม่เพียง แต่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นประโยชน์ แต่เพิ่มความเงางามให้กับห้อง

รูปร่างทดลอง

สุดท้ายหากคุณมีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีคุณอาจต้องการพิจารณารูปทรงที่ไม่ซ้ำกันและการทดลองในส่วนต่างๆ เนื่องจากเป็นเรื่องง่ายพอที่จะวาดและตัดเฟอร์นิเจอร์ไม้มะค่่าเป็นรูปทรงใด ๆ มีทุกชนิดของตารางไม้ที่ไม่ซ้ำกันเก้าอี้และชิ้นอื่น ๆ ออกมีในตลาด ลองดูรอบ ๆ ห้องที่คุณกำลังจะตกแต่งและเลือกห้องที่เหมาะสมกับห้องและบางทีอาจจะให้บุคลิกภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ


หน้า: [1]